Anh công nhân “cứu sống” chiếc máy in mà các chuyên gia đã bó tay

Thứ Tư, 12/06/2019 10:09  | Nam Thanh

|

(CAO) Với tinh thần không ngừng tìm tòi học hỏi, anh Nguyễn Phước Thuận, công nhân thuộc tổ bảo trì Công ty cổ phần In và bao bì Đồng Tháp đã làm một điều khiến nhiều người trong công ty phải bất ngờ và các chuyên gia phải ngà mũ vì chính anh đã “cứu sống” chiếc máy in 4 màu mà trước đó những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu từ TP.HCM đã “bó tay”, giúp công ty tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn và kịp thời giải quyết các đơn hàng giao cho đối tác.

Thời điểm cuối năm 2018 khi nhiều đơn hàng đã được ký kết, Công ty Cổ phần in và bao bì Đồng Tháp đang tất bật hoạt động để kịp giao hàng cho đối tác thì bộ biến tần của chiếc máy in 4 màu của công ty đột nhiên bị lỗi kỹ thuật không thể hoạt động làm cho việc in ấn của công ty phải đình trệ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thực hiện các đơn hàng.

Khi đó, công ty đã mời các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu về máy in từ TP.HCM đến kiểm tra và được báo là bộ biến tần của máy đã bị hư hỏng không thể sửa chữa được chỉ còn 1 cách duy nhất là phải mua thiết bị mới từ Nhật Bản và phải nhập từ nước ngoài với thời gian khoảng 15 ngày, kinh phí thay thế hơn 120 triệu đồng.

Trước áp lực phải kịp tiến độ giao hàng cho đối tác, anh Nguyễn Phước Thuận đã đề xuất Ban Giám đốc giao tổ bảo trì sửa chữa, khi đó anh Thuận trực tiếp cùng các đồng nghiệp tiến hành mở máy nghiên cứu, mày mò, dò lại các mạch và đã phát hiện ra lỗi nên tiến hành sửa và chạy lại phần mềm, kết quả bộ biến tần đã hoạt động ổn định và duy trì cho đến nay.

Anh Thuận chia sẻ: “Khi nhận sửa máy mình cũng không dám chắc là sửa được nhưng mình nghĩ công ty đang gặp khó khăn mình phải thử sức. Nhờ sự quyết tâm của cá nhân và các anh em trong tổ nên kết quả đã đạt được khả quan, anh em ai cũng vui mừng khi sửa được bộ biến tần này”.

Anh Thuận đang sửa chữa một chiếc máy khác đang bị hư tại công ty
Anh Thuận bên chiếc máy biến tần đã sửa chữa

Chiếc máy được sửa chữa và hoạt động bình thường khiến nhiều người bất ngờ bởi từ trước đến nay, anh Thuận chỉ phụ trách sửa chữa các hư hỏng nhỏ nhưng lần này anh lại có thể chữa được bệnh mà các chuyên gia đã bó tay nên không chỉ Ban Giám đốc công ty mà ngay cả những chuyên gia trong ngành cũng bất ngờ.

Ông Cao Văn Kế, Phó Giám đốc công ty Cổ phần In và bao bì Đồng Tháp cho biết thêm: “Ban đầu cũng không hy vọng là sửa được nhưng mà cuối cùng thì các anh em sửa xong rồi test lại thấy ổn rồi chạy lại chương trình, đến bây giờ thì máy biến tần hoạt động vẫn ổn định, công ty cảm thấy rất mừng vì sự nỗ lực của anh Thuận và các anh em. Không phải ngoài việc thay biến tần 120 triệu không mà máy này sửa được đã đáp ứng được lượng hàng hóa giao cho khách hàng thì uy tín và lợi nhuận của công ty cũng được đảm bảo tính ra số tiền là lớn chứ không phải nhỏ”.

Sau khi “trị bệnh” được cho chiếc máy in, Ban giám đốc công ty đã thưởng cho anh Thuận và biểu dương trước toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty. Mới đây, anh cũng là 1 trong những công nhân tiêu biểu được Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Tháp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo. Sự chủ động tìm tòi và đột phá dám nghĩ, dám làm của anh Thuận chứng minh cho ta thấy một điều: Không có gì là không thể nếu chúng ta có quyết tâm, ham học hỏi thì thành công sẽ đến.

Bình luận (0)

Lên đầu trang