Bé trai 10 tháng tuổi bị bỏ rơi trong lô cao su

Chủ Nhật, 23/07/2017 16:56

|

(CAO) Ngày 23-7, Công an huyện Chơn Thành (Bình Phước) ra thông báo đến các địa phương về việc người dân ở huyện phát hiện một bé trai 10 tháng tuổi nằm trong thùng giấy, bị bỏ rơi trong lô cao su.

Theo đó, lúc 5 giờ sáng 21-7, trong lúc đi cạo mủ ngang qua lô cao su thuộc tổ 10, chị Lê Thị Tịnh (42 tuổi, ngụ ấp 11, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) phát hiện 1 thùng giấy, bên trong có 1 đứa bé đang ngủ.

Gia đình chị Lê Thị Tịnh đang nuôi dưỡng, chăm sóc cháu bé chu đáo

Ngoài ra, trong thùng còn có các vật dụng như: 1 bình sữa, 1 hộp sữa, 1 bịch bột cho trẻ em, vài bộ quần áo và một mảnh giấy ghi: “Cháu sinh tháng 10 năm 2016, không có ba mẹ, xuống ở với bà ngoại nhưng khó khăn quá vậy nhờ ông bà nuôi dùm”.

Ngay sau đó, chị Lê Thị Tịnh gọi một số người cùng chứng kiến sự việc và trình báo lên chính quyền địa phương. Cháu bé được xác định là bé trai khoảng 10 tháng tuổi, tình trạng khỏe mạnh, với đặc điểm: cao 70cm, cân nặng 8kg, bé mặc áo màu sọc đỏ trắng và quần dài màu vàng, chân đi vớ, trên cổ có quàng khăn sữa.

Hiện cháu bé đang được gia đình chị Lê Thị Tịnh nuôi dưỡng, chăm sóc chu đáo. Mặc dù chị Tịnh có 3 người con nhưng nguyện vọng của gia đình sẽ được nhận nuôi cháu.

Hiện chính quyền địa phương xã Minh Hưng đang phát thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi. Sau một thời gian, nếu không có người thân nhận, chính quyền sẽ hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết cho người nhận nuôi cháu bé theo quy định pháp luật.

Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang