Bị ném bom xăng khi cưỡng chế, 3 cán bộ bị bỏng

Thứ Sáu, 15/11/2019 10:30

|

(CAO) Ngày 15/11, tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin về vụ cưỡng chế di dời 7 hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực cảng Vạn Hoa (huyện Vân Đồn).

Trước đó, ngày 14/11, tại địa bàn xã Vạn Yên, UBND huyện Vân Đồn và các lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế, đồng thời tiến hành di dời xong 7 hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực Cảng Vạn Hoa. Đây là khu vực do lực lượng quân sự quản lý.

Một số cán bộ bị bỏng khi đối tượng chống đối, ném bom xăng gây cháy

Trong quá trình triển khai, 6/7 hộ dân đã tự nguyện di dời ngay trong ngày 14/11; duy nhất hộ ông Nguyễn Văn Tiến (còn có tên khác là Nguyễn Hữu Doanh) cản trở, chống đối quyết liệt, ném bom xăng tự chế vào lực lượng thi hành công vụ gây thương tích cho 3 cán bộ.

Lực lượng chức năng kịp thời khống chế, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh, UBND huyện Vân Đồn kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Về nguồn gốc việc nuôi trồng, theo cơ quan chức năng, trước đây 7 hộ dân này được Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão sau đó đã tự ý nuôi trồng thủy sản trái phép và cố tình ở lại vùng nước thuộc đơn vị quản lý trong nhiều năm.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và cũng là yêu cầu của Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân về việc đảm bảo công tác quản lý trong khu vực quân sự - quốc phòng, trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn đã tổ chức vận động, tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân di dời.

Cùng với đó, huyện và các hộ dân đã thống nhất được địa điểm di chuyển đến để tiếp tục nuôi trồng thủy sản, đảm bảo trong khu vực quy hoạch. Tuy nhiên, trước tình trạng người dân chưa nghiêm túc chấp hành, có biểu hiện cố tình ở lại, UBND huyện Vân Đồn đã tổ chức cưỡng chế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang