Bị ngăn vượt biên, nhóm đối tượng đâm thẳng xe vào Bộ đội biên phòng

Thứ Sáu, 19/03/2021 21:56  | Trà My

|

(CAO) Rạng sáng 19-3, Đồn Biên phòng Mường Khương, BĐBP tỉnh Lào Cai đã phát hiện và ngăn chặn nhóm đối tượng đang có hành vi vượt biên giới xuất cảnh trái phép qua biên giới sang Trung Quốc.

Theo đó, tại khu vực Mốc 142 (thuộc thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương), tổ tuần tra Đồn Biên phòng Mường Khương đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 16 đối tượng là công dân Việt Nam, đều là dân tộc Mông, hầu hết mới 17-18 tuổi, trú tại các xã nội địa thuộc tỉnh Lào Cai.

Trong quá trình ngăn chặn các đối tượng vượt biên giới trái phép, một số đối tượng là nam giới rất manh động dùng xe máy bỏ chạy và đâm thẳng vào lực lượng tuần tra, lợi dụng địa hình biên giới hiểm trở để trốn chạy nhằm thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng biên phòng.

Lực lượng Biên phòng ngăn chặn nhóm đối tượng vượt biên trái phép

Lực lượng biên phòng đã kịp thời bắt giữ các đối tượng này và đưa về đồn Biên phòng để điều tra làm rõ. Tại đồn Biên phòng các đối tượng khai nhận: Do trước đây có người thân đã từng đi làm thuê ở bên Trung Quốc, nên các đối tượng này đã rủ nhau sang Trung Quốc để tìm việc làm.

Ngày 18-3, các đối tượng này đã được người thân chở bằng xe máy lên Mường Khương, đi theo tỉnh lộ 4D, sau đó đi bộ băng rừng lên biên giới đến khu vực Mốc 142, một số đối tượng còn lại được gia đình chở xe máy đi theo đường tuần tra biên giới thì bị lực lượng BĐBP bắt giữ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang