Bộ Y tế đề nghị làm rõ vụ cháu bé tử vong nghi do hóc hạt bí

Thứ Bảy, 28/01/2023 20:42

|

(CAO) Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ vụ “Cháu bé nghi hóc hạt bí, người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu tử vong” mà thông tin đại chúng đăng tải.

Theo công văn của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, hôm 27/1, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải bài viết “Cháu bé nghi hóc hạt bí, người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu tử vong”.

Nội dung phản ánh cháu T.Đ.L (3 tuổi) đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cấp cứu ngày 26/1 trong tình trạng ho, khó thở (nghi mắc hạt bí) và tử vong ngày 27/1. Gia đình cháu bé cho rằng do tắc trách và sai sót chuyên môn của ca trực đêm ngày 26/1 đã khiến cháu bé tử vong.

Anh Trần Văn Chi bức xúc khi cháu L. tử vong (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi nghiên cứu, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh, làm rõ nội dung phản ánh trên.

Bên cạnh khẩn trương chỉ đạo, xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu T.Đ.L; Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể có vi phạm (nếu có), Bệnh viện công khai kết quả xác minh và nguyên nhân tử vong của cháu T.Đ.L trên phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời có văn bản trả lời trực tiếp người nhà người bệnh và báo cáo kết quả về Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 31/1.

Trước đó, anh Trần Văn Chi có ý kiến về ca trực Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi đêm mùng 5 đến rạng sáng mùng 6 Tết tắc trách, khiến con anh là cháu T.Đ.L. (3 tuổi, nghi hóc hạt bí) tử vong.

Khi phát hiện con có biểu hiện nghi hóc hạt bí, gia đình đưa con đến viện nhưng các bác sĩ không làm những xét nghiệm cần thiết mà yêu cầu gia đình về lấy sổ bảo hiểm để làm thủ tục nhập viện.

Khoảng 3 giờ sáng ngày mùng 6 Tết, khi đưa cháu quay trở lại viện, cháu có biểu hiện nấc nghẹn và được đưa thẳng vào phòng cấp cứu. Khoảng 20 phút sau bác sĩ báo cháu L. không qua khỏi. Vì vậy, gia đình tố ca trực đã tắc trách dẫn đến cái chết của cháu L.

Bình luận (0)

Lên đầu trang