Đường hoa Nguyễn Huệ đón 1,2 triệu lượt khách, Đường sách doanh thu hơn 6 tỷ đồng

Thứ Sáu, 27/01/2023 10:22

|

(CAO) Theo Ban tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 đón hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan, trong khi doanh thu từ Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão đạt hơn 6 tỷ đồng.

Tối 26-1-2023 (mùng 5 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 chính thức ngưng hoạt động sau 8 ngày mở cửa liên tục (từ 19-1 đến 26-1), phục vụ hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan, du xuân.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay mở cửa phục vụ nhiều hơn 1 ngày so với các năm trước.

Đặc biệt, Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay đã trở lại hoạt động như thời điểm trước dịch, tạo điều kiện thoải mái cho người dân và du khách tham quan đường hoa. Vì vậy, dù đạt kỷ lục cao nhất trong 20 năm qua với trên 1,2 triệu lượt khách.

Đông đảo người dân, du khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023

Tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh, an toàn trên đường hoa trong suốt 8 ngày phục vụ công chúng được các lực lượng phối hợp thực hiện xuyên suốt, đồng bộ đã phát huy hiệu quả, đảm bảo môi trường du xuân an vui cho người dân và du khách.

Công tác bảo dưỡng trên đường hoa cũng được tiến hành mỗi ngày và tăng cường theo yêu cầu thực tế, đặc biệt sau cơn mưa kèm gió lớn vào đêm 24-1 (mùng 3 Tết), việc chỉnh trang Đường hoa đã được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất ngay sau khi cơn mưa vừa tạnh, không ảnh hưởng đến việc du xuân trên đường hoa của người dân và du khách.

Với hơn 70 linh vật đa dạng về sắc thái, hình dáng, kích thước, cùng nhiều loài hoa khoe sắc rực rỡ, cảnh trí thiết kế đẹp, không gian thoáng, đã cuốn hút người tham quan lưu lại thật nhiều bức ảnh đẹp rạng rỡ.

Riêng khu vực đại cảnh Vùng ký ức thể hiện các linh vật trên đường hoa trong 20 năm qua là nơi thu hút mọi người đi trọn vẹn 360 độ để nhìn ngắm toàn bộ các linh vật đã từng xuất hiện trong 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ.

* Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” cũng đã khép lại vào tối 26-1. Năm nay, lễ hội được tổ chức trên tuyến đường Lê Lợi (từ đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, quận 1), có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 đã đón trên 585.000 lượt người tham quan và mua sách, doanh thu đạt hơn 6 tỷ đồng. Số lượng sách đã bán là hơn 2.800 tựa với 41.285 quyển.

Lễ hội năm nay cũng là năm có số lượng đơn vị tham gia nhiều nhất trong 13 năm tổ chức với hơn 20 đơn vị. So với năm 2022, doanh thu tại Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão tăng gấp 1,5 lần, số lượng người tham quan và mua sách tăng gấp 2 lần, quy mô lễ hội năm 2023 gấp 3 lần, diện tích gấp 4 lần so với năm 2022.

Lễ hội Đường sách Tết năm nay được tổ chức với 4 cụm nội dung chính: Khu vực triển lãm nhiều chủ đề lịch sử - văn hóa quan trọng như Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Báo Xuân 2023, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris, kỷ niệm 325 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, lần đầu tiên, tổ chức triển lãm không gian “Nghệ thuật sách Việt Nam” giới thiệu những quyển sách phiên bản giới hạn được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng chất liệu quý.

Tại Đường sách Tết năm nay, còn có các không gian trải nghiệm sách điện tử, sách nói, thư viện sách thông minh; trải nghiệm khu vực tái hiện không gian Tết xưa. Khu vực đọc, trao đổi sách được các đơn vị nhà xuất bản, phát hành sách đầu tư với 38 gian hàng cung cấp khoảng 50.000 tựa sách, gần 100.000 bản sách và nhiều hoạt động tương tác với mong muốn du khách và bạn đọc được trải nghiệm tết thật ý nghĩa, vừa đậm chất truyền thống nhưng vẫn hiện đại, sáng tạo, đổi mới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang