Caravan bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn

Thứ Hai, 03/06/2019 22:14

|

(CAO) Trong hai ngày 1 và 2/6/2019, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ, Hiêp hội Nhựa Việt Nam tổ chức chuyến Caravan với chủ đề: “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

Chương trình được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới” (5/6) và “Ngày Đại dương thế giới” (8/6), tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay Bảo vệ Môi trường và thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về Bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Caravan bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn

Mục tiêu nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến người dân về ý thức trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường, đẩy mạnh và phát huy quyền của toàn thể người dân cùng tham gia và hành động bảo vệ môi trường thiên nhiên, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp và văn minh.

Sự kiện này cũng giúp người dân trên địa bàn Huyện Cần Giờ có thêm những kiến thức hữu ích về bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen, tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa. Đồng thời, tuyên truyền về những lợi ích của sản phẩm được sản xuất từ nhựa và những cách xử lý rác thải nhựa đúng quy cách.

Đoàn caravan trồng cây xanh truyền thông diệp bảo vệ môi trường

Ngoài công tác tuyên truyền, chương trình còn tổ chức hoạt động nhặt rác bãi biển trên địa bàn Huyện Cần Giờ và chuỗi sự kiện “Bảo vệ Môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn” là nỗ lực gắn kết giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các tổ chức, nhóm cộng đồng, trường học, doanh nghiệp và người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Đặc biệt trong chuỗi hoạt động của sự kiện còn là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm cùng giao lưu, chung tay tuyên truyền bảo vệ môi trường, lan toả ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng, xã hội.

Cùng nhặt rác trên bãi biển

Ông Trương Tiến Triển - Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho rằng ngày nay, ô nhiễm môi trường có thể xem là một vấn nạn của toàn xã hội. Bên cạnh việc phát thải từ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp thì thói quen xả thải rác bừa bãi không đúng quy định, việc sử dụng quá nhiều sản phẩm nhựa và túi ni lông trong sinh hoạt hàng ngày cũng góp phần làm cho môi trường bị ô nhiễm ngày trầm trọng hơn.

Bà Văn Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM cho biết sự kiện lần này là hoạt động mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhân văn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của biển, đảo; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; đồng thời, tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học, đại dương với sự sống nhân loại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang