Cháy trong đêm, nhiều người chạy khỏi chung cư cao cấp Hapulico

Thứ Bảy, 01/06/2019 07:55

|

(CAO) Khoảng 23h ngày 31/5, tại toà nhà 21T2, chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xảy ra cháy ở tầng hầm khiến hàng trăm cư dân ở toà nhà này hốt hoảng chạy xuống đường.

Người dân tập trung dưới tầng hầm phản đối việc không được thông tin về vụ cháy kịp thời

Theo nhiều cư dân ở đây, đám cháy bắt nguồn từ phòng kỹ thuật của tầng hầm toà nhà. Tuy nhiên, người dân không hề nghe thấy chuông báo cháy cũng như thông báo về việc cháy, chỉ khi người dân phát hiện có khói bốc lên từ trong phòng kỹ thuật ở tầng hầm, mới hò hét nhau tháo chạy, đồng thời gọi xe cứu hoả.

Vụ cháy tuy không gây hậu quả nghiêm trọng nhưng khiến hàng trăm người dân đã bức xúc kéo xuống hầm xe phản đối về việc họ không hề hay biết thông tin vụ cháy.

Anh Phạm Anh Dũng (cư dân toà 21T2) cũng như nhiều người dân ở đây bức xúc: “Tầng hầm là nơi để hàng trăm ô tô, xe máy, nếu có sự cố cháy nổ mà chúng tôi bị bưng bít thông tin như thế này thì an đảm bảo an toàn tính mạng cho cư dân của toà nhà”.

Theo các cư dân ở đây, khi xảy ra chập điện cháy và việc chữa cháy lấy nước đổ vào đám cháy như bảo vệ ở đây là cực kỳ nguy hiểm. Tại hiện trường nước vẫn còn lênh láng ở tầng hầm, khói bốc ra từ phòng kỹ thuật kèm theo mùi khét lẹt.

Đến gần 24h, nhiều cư dân chưa yên tâm nên vẫn tập trung ở tầng hầm để phản đối việc họ bị bưng bít thông tin về vụ cháy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang