Đà Nẵng: Phạt 5 triệu đồng người tung tin 'lễ hội sờ ngực từ thiện'

Thứ Hai, 31/07/2017 19:45

|

(CAO) Với chiêu trò “câu like” thu hút khách hàng, một chủ cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính tại Đà Nẵng bị phạt 5 triệu đồng vì phao tin “sờ ngực thiếu nữ gây quỹ từ thiện”.

Ngày 31-7, Thượng tá Hồ Thanh Hưng, Phó trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã ký quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt tiền 5 triệu đồng đối với chủ cửa hàng tung tin "sờ ngực thiếu nữ để quyên tiền từ thiện".

Theo cơ quan chức năng, đối tượng bị xử phạt là Nguyễn Kim Anh (30 tuổi, quê Nghệ An), chủ một cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính xách tay cũ trên đường Hàm Nghi, Đà Nẵng đã thừa nhận đọc được thông tin trên mạng và sao chép lại, chỉnh sửa cho hấp dẫn rồi đăng lên mạng xã hội để "câu like" nhằm thu hút khách hàng.

Phạt tiền 5 triệu đồng đối với chủ cửa hàng tung tin "sờ ngực thiếu nữ để quyên tiền từ thiện"

Hành vi này đã vi phạm quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin & tần số vô tuyến điện. Đồng thời, Kim Anh phải cam kết gỡ bỏ nội dung trên Facebook.

Trước đó vào ngày 26-7, một tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin "lễ hội sờ ngực từ thiện" được tổ chức tại công viên 29 tháng 3 Đà Nẵng từ ngày 15 đến 30-7. Để được sờ ngực các cô gái từ 16-22 tuổi, chỉ mặc áo phông, không mặc áo ngực, mỗi người phải trả 50.000 đồng và toàn bộ số tiền này sẽ được quyên góp làm từ thiện. Chỉ sau ít giờ đăng tải, hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ chóng mặt trên Facebook. Sử việc khiến nhiều người hoài nghi liệu có 1 lễ hội “sờ ngực” ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuần phong mỹ tục, văn hóa như vậy đang diễn ra tại Đà Nẵng hay không.

Trao đổi với công an về việc thực hư của “lễ hội sờ ngực từ thiện” này, phía cơ quan chức năng khẳng định không có lễ hội phản cảm như vậy tại Đà Nẵng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang