Đà Nẵng:

Vào nhà hàng ăn tối, 46 du khách Lào phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc

Thứ Hai, 31/07/2017 15:24  | Hoài Thu

|

(CAO) Ngày 31-7, Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, sau khi tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho 46 bệnh nhân (có 4 trẻ em, em nhỏ nhất chỉ mới 2 tuổi) là du khách đến từ quốc gia Lào.

Đến sáng cùng ngày các bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, không còn biểu hiện đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa. Trước đó, vào tối ngày 29 và trưa ngày 30-7, khoa cấp cứu của bệnh viện Hoàn Mỹ đã liên tục tiếp nhận tổng cộng 46 bệnh nhân đều là thành viên trong một đoàn du khách Lào bị ngộ độc.

Trung bình mỗi năm có 167 vụ, 27 người chết do ngộ độc thực phẩm
 

Theo các du khách cho biết, vào chiều muộn ngày 29-7 đoàn du khách trên có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố, đến tối thì xảy ra hiện tượng các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, đi ngoài và nôn mửa, sau đó được đưa đi cấp cứu.

Bệnh nhân được chăm sóc tại Phòng Hồi Sức - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Tại khoa cấp cứu, các bệnh nhân được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc.

Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, được các bác sĩ kê đơn thuốc và xuất viện. Còn lại 4 bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng nặng và nôn mửa nhiều nên được cho nhập viện điều trị thêm. Đến sáng ngày 31-7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện.

Đến sáng ngày 31-7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện

Theo Ths.Bs Lâm Trọng Cơ – Trưởng Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: “Sau khi được điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ đã dần phục hồi, không có trường hợp đáng tiếc xảy ra. Người dân cần cảnh giác lựa chọn các quán ăn, nhà hàng có đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bẩn thân và gia đình”.

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng, và ông Nguyễn Minh Tiến, chi cục trưởng Chi cục VSATTP Đà Nẵng, đều cho biết: Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh sự việc và sẽ có báo cáo kết quả sớm nhất về nguyên nhân khiến đoàn du khách Lào ngộ độc tập thể này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang