Đại học Đà Nẵng kiến nghị Công an điều tra vụ thư nặc danh

Thứ Tư, 26/08/2020 13:28  | Hoàng Quân

|

(CAO) Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị Công an TP.Đà Nẵng giúp xác minh, xử lý việc phát tán thư nặc danh liên quan đến công tác tuyển sinh của các Trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng.

PGS.TS Lê Thanh Bắc - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, ngày 24-8 ký công văn gửi và đề nghị Công an TP.Đà Nẵng vào cuộc giúp xác minh, xử lý thư nặc danh nêu thông tin sai lệch về đào tạo và tuyển sinh của các trường ĐH trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

PGS.TS Lê Thanh Bắc cho biết, vừa qua, nhiều phụ huynh, học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.Đà Nẵng và các địa phương khác nhận được các tài liệu không rõ nguồn gốc với thông tin không đầy đủ, không khách quan và thiếu trung thực liên quan đến công tác đào tạo của các trường ĐH trên địa bàn TP.Đà Nẵng; trong đó có các trường ĐH thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Nội dung các thư nặc danh này có tính chất “nâng trường này, hạ trường khác” tự cho các trường ĐH “điểm cộng, điểm trừ” nhằm gây bất lợi cho một số trường ĐH trong công tác tuyển sinh.

“Những nội dung của các thư nặc danh đã gây tâm lý hoang mang đối với các bận phụ huynh và thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển vào ĐH giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Điều này sẽ gây không ít khó khăn đối với một số trường ĐH trên địa bàn TP.Đà Nẵng trong mùa tuyển sinh năm nay. Nhiều cán bộ, giảng viên, HSSV và một số báo đã lên tiếng phản đối, thể hiện sự không đồng tình với sự cạnh tranh thiếu lành mạnh này trong giáo dục” - PGS.TS Lê Thanh Bắc khẳng định.

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng kiến nghị: “Để giúp cho thí sinh và phụ huynh có được thông tin rõ ràng, tránh bị ảnh hưởng bởi những thông tin không minh bạch, góp phần làm lành mạnh môi trường giáo dục, tạo điều kiện để các trường ĐH nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, ĐH Đà Nẵng kính đề nghị Công an TP.Đà Nẵng tiến hành các bước xác minh, xử lý việc phát tán các đơn thư nặc danh nêu trên theo quy định pháp luật”.

Như Báo Công an TPHCM đã phản ánh: Trong tháng 7 và tháng 8-2020, nhiều giáo viên, HS ở miền Trung nhận được các gói bưu phẩm (có dấu bưu điện từ TP.HCM) chứa nhiều tài liệu với nội dung quy chụp, "bôi nhọ" 7 trường ĐH ở Đà Nẵng (gồm 4 trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng: Bách khoa, Kinh tế, Ngoại ngữ, Sư phạm và 3 trường tư thục: Kiến trúc, Đông Á và FPT); "khuyên" thí sinh (TS) nên chọn ngành nào, trường nào, học phí trường nào phù hợp nhất.

Nội dung các thư nặc danh này có tính chất “nâng trường này, hạ trường khác” tự cho các trường ĐH “điểm cộng, điểm trừ” nhằm gây bất lợi cho một số trường ĐH
Nội dung các thư nặc danh này có tính chất “nâng trường này, hạ trường khác” tự cho các trường ĐH “điểm cộng, điểm trừ” nhằm gây bất lợi cho một số trường ĐH

Lãnh đạo các Trường ĐH lên tiếng phản ứng, cho rằng, chưa có năm nào việc cạnh tranh tuyển sinh ĐH tại Đà Nẵng lại gây bức xúc như năm nay khi xuất hiện thư nặng danh phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm các trường ĐH, có sự cạnh tranh không lành mạnh nhằm mục đích “nâng mình, hạ người”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang