Một doanh nghiệp đầu tư hàng chục tỷ đồng để tiên phong chuyển đổi số

Thứ Sáu, 23/10/2020 21:42  | Mai Uyên

|

(CAO) Ngày 23/10/2020 tại TPHCM, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty DP Consulting (Nhà phân phối chính thức của hãng Rolls-Royce Power System tại Việt Nam, dịch vụ cung cấp hệ thống thuỷ động cơ, hệ thống Dynamic & Static UPS, hệ thống máy phát điện dự phòng) và Greenlines DP (Dịch vụ vận chuyển tàu cao tốc du lịch, quản lý cảng) chính thức ra mắt vận hành hệ thống số quản trị doanh nghiệp SAP ERP Bussiness One (SAP ERP B1). Đây là dự án chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh của công ty.

Hệ thống được FPT IS triển khai bao gồm 8 hạng mục chính: Quản lý tài chính kế toán; Quản lý mua hàng, Quản lý bán hàng, Quản lý kho, Quản lý sản xuất, Quản lý thi công, Quản lý dự án và Quản lý cơ hội kinh doanh cho cả 2 công ty.

DP chọn hệ thống SAP ERP B1 được cài đặt trên nền tảng phần cứng Amazon (AWS Cloud). Hệ thống SAP ERP B1 vận hành xuyên suốt các quy trình của cả hai công ty, dữ liệu thời gian thực giúp các bộ phận mua hàng, bán hàng, sản xuất, kho vận hậu cần... có thể cập nhật, chia sẻ dễ dàng. Thông tin từ hệ thống rất rõ ràng, minh bạch giúp cấp lãnh đạo dễ dàng ra quyết định trong điều hành doanh nghiệp, duy trì lòng tin của cổ đông và nhà đầu tư vào chiến lược phát triển của hai công ty.

Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Công ty DP Consulting & GreenlinesDP chia sẻ tại buổi lễ ra mắt

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Công ty DP Consulting & GreenlinesDP cho biết: “Việc đầu tư hàng chục tỷ đồng để chuyển đổi số và sử dụng hệ thống ERP trong quản trị doanh nghiệp là một quyết định mang tính đột phá của chúng tôi. Đối tác chiến lược của chúng tôi là tập đoàn Rolls-Royce Power Systems đã rất hoan nghênh sự chuyển đổi này nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dịch vụ, sự dễ dàng chia sẻ thông tin, đấu nối giữa hàng ngàn khách hàng với các trung tâm xử lý dữ liệu của hãng.

Sau khi áp dụng nền tảng quản lý mới này, chúng tôi kỳ vọng sẽ đón nhận thêm rất nhiều cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư với các đối tác nước ngoài. Đại địch Covid-19 làm cho kinh doanh của chúng tôi chậm lại, nhưng cũng là lúc thời cơ chuyển đổi số đã đến và chúng tôi đã nắm bắt cơ hội này”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt vận hành hệ thống số quản trị doanh nghiệp SAP ERP Bussiness One (SAP ERP B1)

Trong khi đó ông Đinh Hữu Hùng, Giám đốc FPT tại TPHCM chia sẻ: “Trong thời điểm mang tính chất quyết định sự thành công của dự án thì đội dự án phải chuyển qua Work From Home (WFH) vì đại dịch Covid-19. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đội dự án luôn trên tinh thần cần là có mặt, sẵn sàng hỗ trợ dự án bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ làm việc. Chúng tôi quyết tâm đưa dự án về đích thành công bằng mọi giá. Dự án này là cách mà chúng tôi nói với khách hàng về sự nỗ lực và uy tín của FPT trong việc triển khai giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp ERP”.

Lãnh đạo các doanh nghiệp tặng hoa tri ân đội phát triển dự án

Được biết, dự án “Triển khai Phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP ERP B1” cho công ty DP Consulting & GreenlinesDP được bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2019.

- Công ty DP Consulting là Nhà phân phối chính thức của hãng Rolls-Royce Power System tại Việt Nam, dịch vụ cung cấp hệ thống thuỷ động cơ, hệ thống Dynamic & Static UPS, hệ thống máy phát điện dự phòng cho các công trình trọng điểm quốc gia tại Việt Nam và trong khu vực ASEAN.

Năm 2012 doanh nghiệp đạt Kỷ lục Việt Nam "Là đơn vị nhập khẩu nhiều nhất các tổ máy phát điện có công suất liên tục từ 1600 kVA trở lên”, có hệ thống bảo trì, bào dưỡng tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và đảo Phú Quốc...

- Công ty GreenlinesDP được đầu tư 100% từ Công ty DP Consulting, kinh doanh về lĩnh vực vận tải hành khách du lịch đường thuỷ và quản lý cảng, đồng thời cũng là nhà đầu tư chiến lược cùng Công ty tàu cao tốc Phú Quốc Express, Côn Đảo Express, và Công ty tàu cao tốc Phú Quý Express,... GreenlinesDP cũng là chủ đầu tư của ga tàu tao tốc Bạch Đằng.

Trong năm 2016, công ty đã đầu tư một hệ thống quản trị bằng phần mềm hiện đại do công ty IDTek thực hiện, các nhận sự chủ chốt của IDTek cũng xuất thân từ FPT.

Bình luận (0)

Lên đầu trang