Đã đưa được 3 thi thể công nhân thủy điện bị vùi lấp ra ngoài

Thứ Ba, 13/10/2020 13:36

|

(CAO) Trưa 13-10, các đơn vị đã đưa thi thể 3 trong số nhiều công nhân bị vùi lấp do sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên – Huế) ra ngoài. Việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn, có thể sử dụng trực thăng cứu hộ.

Từ sáng 13-10, đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các lực lượng: Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Công an huyện Phong Điền, ngành giao thông, các cơ quan chức năng đã tiếp cận được gần khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) – nơi theo thông tin ban đầu có khoảng 10 người bị sạt lở vùi lấp.

Lực lượng chức năng tìm cách tiếp cận khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền). Ảnh: Tấn Lực.

Trước đó, từ chiều tối 12-10, nhận được tin báo về vụ tai nạn thương tâm, chính quyền, các lực lượng chức năng và các phương tiện khẩn trương lên đường đến Thủy điện Rào Trăng 3 để cứu hộ cứu nạn (CHCN).

Việc đi lại gặp khó khăn do đường bị sạt lở, ách tắc giao thông, mưa lũ gây ngập nên phải giải tỏa ách tắc giao thông. Khu vực này nằm ở vùng rừng núi thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên nên mất sóng điện thoại, đường xa lại ở khu vực đồi núi, mưa lũ lớn và bị cô lập nhiều ngày qua.

Hàng trăm người đã đi bộ trong đêm 12-10 và rạng sáng 13-10 mới tiếp cận gần khu vực trên. Khoảng 23 giờ 30 ngày 12-10, đoàn báo về còn cách Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng gần 3km sau đó tiến vào Trạm Kiểm lâm số 7 thuộc tiểu khu rừng 67 để nghỉ ngơi, rạng sáng tiếp tục lên đường.

 Nửa đêm, vụ sạt lở đất chôn vùi hai chòi dã chiến của lực lượng CHCN đang nghỉ tại đây. Rất may không ai thương vong tại chỗ nhưng đoàn có 21 người mới chỉ liên lạc được với 8 người... Và các lực lượng chức năng vẫn nỗ lực để liên lạc, tìm kiếm những người trong đoàn cứu hộ. Sở Chỉ huy tiền phương đặt tại xã Phong Xuân liên tục họp nóng, tiếp nhận các lực lượng CHCN đến tiếp cận hiện trường.

Hàng trăm người của các lực lượng cùng phương tiện thiết bị, lều bạt, hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc men y tế… cũng được điều động đến tiếp cận, tập kết tại suối tràn khe Cát (thôn Tân Lập, xã Phong Xuân), gần khu vực Thủy điện Rào Trăng 3.

Lực lượng cứu hộ lên đườn tiếp cận khu vực Thủy điện Rào Trăng 3.

Sau nhiều giờ nỗ lực, các lực lượng chức năng cùng Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm, đưa được 3 thi thể công nhân ra khỏi khu vực sạt lở. “Mọi người đang tập trung di chuyển thi thể các nạn nhân ra ngoài để đưa về an táng. Công việc này gặp nhiều khó khăn do trời mưa liên tục, đường bị chia cắt, quãng đường rất dài, cách thị trấn huyện Phong Điền khoảng 35km”, ông Nguyễn Đại Thành – một cán bộ Công ty CP thủy điện Rào Trăng 3 cho biết.

Từ chiều tối qua đến giờ, Công ty CP thủy điện Rào Trăng 3 nỗ lực liên lạc đến chính quyền, ngành chức năng về sự cố sạt lở đất đá gây vùi lấp. Thời điểm đó có 17 cán bộ, công nhân làm việc ở hiện trường. Lãnh đạo Quân khu 4, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã xin ý kiến Bộ Quốc phòng về việc điều động trực thăng để CHCN và đã được đồng ý nếu thời tiết thuận lợi.

Nhiều xe của quân đội được điều động đến hiện trường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang