TP.Hồ Chí Minh:

Em nợ "tín dụng đen", chị gái bị khủng bố bằng "bom bẩn"

Thứ Ba, 13/10/2020 12:38

|

(CAO) Mặc dù không có liên quan đến nợ nần của người em trai đã mất, bà Hương vẫn bị các đối tượng đến đập phá nhà cửa, "khủng bố" bằng sơn, mắm tôm để đòi tiền.

Mất ăn, mất ngủ vì bị "khủng bố" liên tục

Ngày 13-10, bà Nguyễn Thị Hương (54 tuổi, ngụ H. Hóc Môn) đã gởi đơn kêu cứu đến báo chí về việc bị nhóm người lạ liên tục đến đập nhà cửa, "khủng bố" bằng sơn, mắm tôm khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn vì món nợ của người em đã qua đời.

Em nợ "tín dụng đen", chị gái bị "khủng bố" bằng bom bẩn, mắm tôm

Theo trình bày của bà Hương, rạng sáng 29-4, hai thanh niên đi xe máy đến nhà ông N.C.H. (49 tuổi, em trai bà Hương) tại tổ 3, ấp Xuân Thới Đông 1, xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM, cầm ca sơn tạt vào nhà ông H.

Chiều 29-4, 6 thanh niên đi trên xe ba xe máy tiếp tục đến nhà ông H. đập phá nhà cửa, hàng rào. Tưởng chừng sự việc đã dừng lại, tối 12-5, 4 thanh niên đi hai xe máy đến trước nhà ông H. chửi bới, đe doạ, đập phá đòi số tiền 15 triệu đồng mà H. đã vay mượn.

Tối 22-5, có 6 thanh niên đi trên ba xe máy đến xông vào mở cổng, mở ba lô mang theo lấy các cây búa đập vỡ kính và đuổi đánh hai vợ con của ông H.

“Khoảng tháng 4-2020, H. bị bệnh và đang được điều trị tại bệnh viện, có nhóm người đến đập cửa để đòi tiền. Do bệnh nặng, đến ngày 5-9, em tôi đã qua đời. Sau khi em tôi mất, nhiều người liên tiếp đến đập phá, tạt sơn, đe dọa”, bà Hương kể.

Người chết không yên, người sống phải di tản

Mới đây nhất, ngày 10-10, có hai người đi xe máy đến tạt hai ca sơn vào nhà ông H. và nhà bà Hương ở bên cạnh.

“Gia đình tôi không liên quan gì cũng bị vạ lây. Hai mẹ con tôi phải đi mua xăng về tẩy sơn đến 2 giờ sáng mới xong. Áo quần, mùng mền phơi phía bên ngoài phải mang đi bỏ vì dính đầy sơn đỏ. Vì nhiều nhóm người tìm đến đòi nợ ráo riết nên vợ của H. đã dẫn con bỏ đi nơi khác ở”, bà Hương buồn bã nói

Căn nhà bị tạt sơn "khủng bố" lấm lem

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều 12-10, sơn đỏ lòe bao phủ căn nhà của bà Hương và nhà ông H.. Phía bên trong nhà ông H. là di ảnh của ông, căn nhà và một phần bàn thờ bị tạt sơn phủ kín, kính cửa sổ bị đập vỡ. Nhà của bà Hương cũng bị các đối tượng tạt sơn đỏ dính nhiều vị trí, quần áo cũng bị lấm lem.

“Cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn, vợ H. rời đi, mẹ già 75 tuổi cũng sợ hãi, bỏ qua nhà người chị ở Củ Chi để lánh nạn. Từ ngày em trai tôi qua đời, liên tiếp các nhóm đến đòi tiền, đòi không thành thì tạt sơn, uy hiếp tinh thần của gia đình tôi liên tục khiến tôi rất sợ hãi”, bà Hương thông tin.

Theo bà Hương, ông H. là người hiền lành, tu chí làm ăn, được gia đình và hàng xóm rất yêu thương. “Từ lúc xảy ra nợ nần từ đâu tôi không hay biết, em tôi buồn rầu, sức khỏe yếu đi rồi xảy ra sự việc đau buồn trên”, bà Hương buồn nói.

Hiện gia đình bà H đã có đơn cầu cứu gửi cơ quan công an đề nghị sớm vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang