Vĩnh Long:

Giải cứu bé trai khuyết tật nghi bị mẹ ruột ngược đãi

Thứ Tư, 14/03/2018 09:27  | Hồng Nam

|

(CAO) Chiều 13-3, Trung Tâm công tác xã hội Vĩnh Long kết hợp với Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Long Hồ và chính quyền xã Phú Đức tiến hành giải cứu một bé trai khuyết tật nghi bị mẹ ruột ngược đãi, đưa về Trung Tâm công tác xã hội Vĩnh Long chăm sóc.

Theo đơn cầu cứu của ông Phạm Văn Hùng (SN 1967, ngụ xã Phú Đức, huyện Long Hồ) trình bày, khoảng một tháng nay cháu ruột ông là bé Hồ Hữu Phước SN 2001, ngụ ấp Phú An, xã Phú Đức, huyện Long Hồ) là đối tượng khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội bị mẹ ruột của mình là chị Phạm Thị Tuyết M. (SN 1972, ngụ cùng địa chỉ) ngược đãi không cho ăn uống, thường xuyên bị nhốt trong nhà cả ngày, không được tắm, rửa và đi tiêu, tiểu ngay trong nhà gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến hàng xóm.

Một số người hàng xóm của cháu Phước cho biết, thấy cháu tội nghiệp nên thường đem cơm, nước sang cho cháu, những người này cũng đã nhiều lần gặp chị M. để nói chuyện nhưng chỉ nhận lại được những lời lẽ khiếm nhã.

Qua tìm hiểu, cha cháu Phước đã mất từ lâu, lúc trước thì chị M. ở nhà chăm sóc cháu Phước rất chu đáo, nhưng từ khoảng 1 tháng nay M. thường xuyên bỏ cháu Phước ở nhà đi biền biệt từ tờ mờ sáng đến tối mịt mới về. Cháu Phước bị bỏ đói trở nên gầy còm, căn nhà bốc lên mùi hôi thối nồng nặc.

Đoàn công tác đến giải cứu em Phước​

Hiện tại cháu Phước đã được Trung Tâm công tác xã hội Vĩnh Long tiếp nhận nuôi dưỡng. Về phía chị M., chính quyền địa phương sẽ xác minh sự việc xem có hay không hành vi ngược đãi con ruột của mình để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Em Phước trong tình trạng bỏ đói trong căn nhà có mùi hôi thối nồng nặc
Đoàn đưa em Phước về Trung Tâm bảo trợ xã hội Vĩnh Long chăm sóc 

Bình luận (0)

Lên đầu trang