Giám đốc Công ty du lịch Hòn Dấu: "Tượng 12 con giáp du khách rất thích..."

Thứ Ba, 27/03/2018 20:47  | H.Chuyên

|

(CAO) Liên quan đến vụ việc tượng 12 con giáp trưng bày tại khu du lịch quốc tế Hòn Dấu (Hải Phòng), ngày 27/3, ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết, Sở Văn hóa Thể thao và UBND quận Đồ Sơn sẽ làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Hòn Dấu vào ngày 28/3. Nếu doanh nghiệp này làm sai quy định, toàn bộ số tượng trên sẽ phải di chuyển hoặc dỡ bỏ.

Ông Hoàng Trung Hiếu cũng cho biết, trước đó, Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Hòn Dấu đã trưng bày các linh vật có biểu tượng phồn thực. Những linh vật này được sáng tác từ trại điêu khắc quốc tế và được cấp phép từ năm 2007.

Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Hòn Dấu Hoàng Văn Thiềng cho biết: Tượng 12 con giáp đã được dựng tập trung 5 năm nay. Sau khi trại điêu khắc quốc tế kết thúc, Công ty đã trưng bày rải rác ở các địa điểm trong khu du lịch nên không nhiều người để ý. Do làm đường và sửa chữa, xây dựng nên Công ty đã gom tượng về một khu. Trước đó, du khách rất thích và không ai có ý kiến gì.

Một số du khách nêu quan điểm, bày 12 con giáp ở vị trí lối vào của khu du lịch là không hợp lý, nhìn phản cảm và ảnh hưởng không tốt tới trẻ em. Sau khi có phản ánh từ du khách và các cơ quan báo chí, Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Hòn Dấu đã mặc thêm trang phục bơi cho 12 con giáp để phù hợp với không khí biển. Ông Hoàng Văn Thiềng khẳng định sẽ tiếp tục trưng bày các linh vật này.

Tượng 12 con giáp trưng bày tại khu du lịch quốc tế Hòn Dấu trong tình trạng khỏa thân, sau khi dư luận có ý kiến, chủ khu du kịch đã "mặc" váy, quần cho các tượng. Ảnh: Hà Trang

Bình luận (0)

Lên đầu trang