Hà Nội khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai

Chủ Nhật, 22/03/2020 17:55

|

(CAO) Mục tiêu mà Bệnh viện đặt ra là an toàn cho người bệnh là ưu tiên số 1.

Sau khi 2 nữ điều dưỡng viên tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) dương tính với Covid-19, hôm nay (22-3) Bệnh viên ra thông báo cho biết tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng khám bệnh theo yêu cầu

Với người bệnh theo chương trình quản lý Bệnh Tăng huyết áp, lupud..., bệnh viện vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Để bảo vệ người bệnh và người thân của họ, Bệnh viện đề nghị mọi người khi vào bệnh viện nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Bệnh viện cũng tạm dừng việc giao nhận - ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện nhằm tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện,

Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp xuất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

Bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào...CDC Hà Nội cũngg đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

Vì sự an toàn cho người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai mong nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng để đẩy lùi COVID-19.

Trước đó, ngày 20-3, Bộ Y tế thông báo nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19, gồm một người 54 tuổi làm ở phòng khám ngoại trú HIV và một người 34 tuổi làm công việc tiếp đón bệnh nhân ở Phòng khám sàng lọc, đều thuộc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin, hai ca bệnh này là hiện tượng lây nhiễm bình thường như trong cộng đồng khi có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính (F0). Đây hoàn toàn không phải trường hợp lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Được biết, hơn 200 người có liên quan tới 2 ca bệnh nói trên bước đầu có kết quả âm tính.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang