Hà Nội thêm 5 ca dương tính, liên quan ổ dịch ở Bắc Ninh và BV Bệnh Nhiệt đới

Chủ Nhật, 09/05/2021 09:55  | T.Nam

|

(CAO) Sáng 9/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội thông báo có thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Sáng 9/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội thông báo có thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng; trong đó có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

4 bệnh nhân ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là: Đ.T.P (ở thôn Giao Tự); H.T.P.A (thôn Giao Tất A); H.T.Y.M và D.V.T (thôn Linh Quy Đông). Cả 4 trường hợp này đều 18 tuổi và học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Binh là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Trung tâm Y tế quận Đống Đa (Hà Nội) lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên làm việc tại ga Hà Nội vào sáng 8-5. Ảnh: X.L

Bệnh nhân thứ 5 là H.T.H (74 tuổi ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ) là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T (BN 3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/5/2021.

Tất cả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng ra thông báo tìm người trên địa bàn TP.Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30/4-1/5/2021.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 – 0949.396.115.

Bình luận (0)

Lên đầu trang