Hiệu trưởng bị khởi tố, trường 'loay hoay' chuyện ký văn bằng tốt nghiệp

Thứ Ba, 18/06/2024 11:09

|

(CAO) Ngày 18/6, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam trong việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên.

Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Nội vụ chủ động trao đổi thông tin, phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy để sớm tham mưu, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc giao quyền hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, làm cơ sở để nhà trường ký, cấp các văn bằng tốt nghiệp đảm bảo theo đúng quy định.

Trước đó, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc xin được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho học sinh, sinh viên. Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam cho biết theo quy định, những người có thẩm quyền được ký vào văn bằng tốt nghiệp gồm hiệu trưởng, quyền hiệu trưởng và phó hiệu trưởng được hiệu trưởng ủy quyền bằng văn bản.

Tuy nhiên, hiện nay tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam có 2 phó hiệu trưởng, nhưng chưa có ai đủ thẩm quyền để ký vào văn bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên đã đến kỳ tốt nghiệp.

Trước thực tế này, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam xin UBND tỉnh Quảng Nam cho phép ông Bùi Long Ẩn, Phó Hiệu trưởng được ký cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên tốt nghiệp kỳ này, với số lượng dự kiến là 120 học sinh, sinh viên (kể cả hệ liên thông và hệ chính quy). Điều này nhằm tạo sự yên tâm cho học sinh theo học, nhất là các học sinh, sinh viên nước bạn Lào đang theo học đã đến kỳ tốt nghiệp. Đồng thời, giúp các em học sinh, sinh viên hệ liên thông kịp thời đủ điều kiện để nộp hồ sơ xếp chuyển ngạch.

Như CAO đã đưa tin trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can đối với các ông Huỳnh Tấn Tuấn, Hiệu trưởng; Nguyễn Ba, nguyên Hiệu trưởng và ông Nguyễn Đức Đón, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Kế toán trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ngoài ra, một giám đốc doanh nghiệp có liên quan trực tiếp đến vụ án cũng bị khởi tố. Cả 4 bị can bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bình luận (0)

Lên đầu trang