Học sinh dự lễ khai giảng cùng Cảnh sát giao thông

Thứ Tư, 05/09/2018 12:06

|

(CAO) Nhiều em học sinh Trường tiểu học Phan Văn Trị (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tỏ rõ niềm vui trên khuôn mặt khi lần đầu được dự lễ khai giảng đầu năm học cùng các cô, chú Cảnh sát giao thông (CSGT). 

Sáng 5-9, đại diện BCH Đội CSGT Tuần tra - Dẫn đoàn, Phòng CSGT Đường bộ đường sắt (PC08), Công an TP.HCM đã phối hợp cùng BGH Trường Tiểu học Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh tổ chức buổi phát nón bảo hiểm miễn phí và phổ cập luật giao thông đường bộ cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới. 

Nhiều em học sinh bày tỏ niềm vui khi lần đầu được nhìn thấy các chú CSGT chào điều lệnh.

Ngay khi nhận thấy có sự xuất hiện của các cô, chú CSGT, nhiều bạn nhỏ đã vô tay. Thế nhưng, cũng có một số em tỏ rõ sự ngại ngùng khi lần đầu đứng gần với các cô, chú. 

Không khí vui nhộn nhanh chóng được đẩy lên với các màn hỏi, đáp đầy thú vị giữa các chiến sỹ CSGT  Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn và các bạn học sinh tiểu học. 

Nữ chiến sỹ CSGT đang phổ biến thông tin về các biển báo giao thông tới các bạn học sinh.
Nhiều câu hỏi liên quan tới Luật Giao thông được các cô, chú CSGT đặt ra dưới hình thức các câu chuyện hài hước, được các bạn hưởng ứng nhiệt tình.
Bạn nhỏ nào cũng muốn tới lượt để có thể trả lời các câu hỏi được cô CSGT đưa ra.

Bên cạnh đó, học sinh Trường Tiểu học Phan Văn Trị còn được các chiến sỹ hướng dẫn sử dụng nón bảo hiểm đúng cách, kiểm tra lại dây đeo khi sử dụng trang bị này.

Màn hỏi đáp giữa các em học sinh với cô, chú CSGT luôn diễn ra sôi động
Hướng dẫn các em học sinh tiểu học sử dụng nón bảo hiểm đúng cách

Phân đoạn đặc biệt nhất trong chương trình chính là phần tái hiện các động tác điều tiết giao thông của một chú CSGT trong đoàn. Tận mắt theo dõi hình ảnh này, nhiều em học sinh đã trầm trồ vỗ tay. 

Hành động điều tiết giao thông được các chú CSGT tái hiện lại giữa sân trường.

Tất cả các hiệu lệnh được các chiến sỹ CSGT tái hiện đều là những độc tác điều tiết giao thông quen thuộc trên đường. Thông qua buổi giao lưu, các CBCS CSGT muốn truyền tải những kiến thức cơ bản tới các em, giúp học sinh giải đáp được thắc mắc hằng ngày khi tham gia giao thông.

Các em học sinh tỏ ra hào hứng trước màn tái hiện các động tác điều tiết trên đường của chú CSGT.

Cuối chương trình, đại diện Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn, thiếu tá Nguyễn Văn Minh đã trực tiếp trao tặng 60 chiếc nón bảo hiểm tới các bạn học sinh có thành tích học tập tốt và các em học sinh nằm trong diện hoàn cảnh khó khăn, đang theo học tại Trường Tiểu học Phan Văn Trị.

Các bạn học sinh được các cô, chú CSGT trợ giúp đội nón bảo hiểm

Thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Phó Đội trưởng Đội CSGT Tuần tra - Dẫn đoàn cho biết, mục đích quan trọng nhất của hoạt động ý nghĩa này chính là việc tuyên truyền và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho các em học sinh tiểu học.

Thông qua các câu hỏi về Luật Giao thông được chuyển thể bằng các câu chuyện hài, các bạn học sinh sẽ nắm bắt được kiến thức về luật, về an toàn giao thông một cách tốt nhất. 

"Nhiều bạn nhỏ khi được các chiến sỹ CSGT hướng dẫn luật sẽ mang toàn bộ những gì mình biết được để truyền tải tiếp tới bạn bè xung quanh và cả gia đình. Nếu làm tốt công tác định hướng ngay từ ban đầu, thì chúng ta hoàn toàn có thể giải được bài toán về ý thức chấp hành luật giao thông của người dân" - Thiếu tá Nguyễn Văn Minh phát biểu.

Chương trình giao lưu này được xem là cơ hội tốt để lứa tuổi tiểu học có thể nắm bắt được tường tận kiến thức an toàn giao thông đường bộ.

Đây là hoạt động ý nghĩa được lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ đường sắt, Công an TP.HCM khởi xướng. Các đơn vị nghiệp vụ của PC08 sẽ tiến hành khảo sát các trường cấp tiểu, THCS và THPT trên địa bàn mình đóng quân để tổ chức các buổi sinh hoạt ngoài giờ, phổ biến luật giao thông tới các em học sinh, nâng cao ý thức chấp hành cho các bạn nhỏ.

CSGT TP.HCM tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em nhân mùa tựu trường
Từ sáng 20-8 đến hết ngày 24-8, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cắm chốt tại 4 điểm: giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học; cổng Trường Tiểu học Hiệp Bình Phước (Quốc lộ 13, Q.Thủ Đức); giao lộ Quốc lộ 22 – Việt Hưng và trước trụ sở UBND xã Đa Phước (Quốc lộ 50) để nhắc nhở những phụ huynh không đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em trên 6 tuổi khi tham gia giao thông và tặng MBH cho các cháu.

Song song với chương trình tặng 1000 MBH cho trẻ em trong dịp đầu năm học mới (phụ huynh ký cam kết), Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP phối hợp cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các trường học đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành quy định về việc đội MBH cho con em (trên 6 tuổi) khi cùng tham gia giao thông bằng xe gắn máy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang