Kênh TIMMY TV bị đề nghị xử lý do đăng nhiều clip nội dung độc hại, rùng rợn

Thứ Hai, 17/05/2021 16:41  | Mai Uyên

|

(CAO) Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, gỡ, xóa bỏ kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Ngày 17/5, Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) có công văn gửi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) về việc đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Công văn nêu rõ, hiện nay, trên mạng xã hội (Youtube, Facebook,…) đang xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn,… không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Kệnh Timmy TV đang bị đề nghị xử lý do có nhiều nội dung xấu độc với trẻ em.

Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, gỡ, xóa bỏ kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết: "Kênh TIMMY TV có admin (quản trị viên) là người Việt và đã tồn tại vài năm qua. Thời gian gần đây, kênh đã có nhiều hình ảnh, nội dung không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Đây là những nội dung cần phải xử lý ngay để tránh tác hại xấu tới các em".

Trên cơ sở thông tin do Cục Trẻ em nắm được và nhiều bậc phụ huynh gửi tới Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111, các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ, dữ liệu để có thể xử lý những vi phạm trên.

Cục trưởng Cục Trẻ em cũng kêu gọi cộng đồng, các bậc phụ huynh và các em nhỏ khi phát hiện những nội dung, hình ảnh có dấu hiệu sai phạm về trẻ em hãy liên lạc với Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để nhận sự hỗ trợ kịp thời.

Bình luận (0)

Lên đầu trang