TPHCM: Lập trạm kiểm dịch cảng quốc tế SP-ITC vì ca nghi mắc Covid-19 đến làm việc

Chủ Nhật, 13/06/2021 13:10  | Nguyễn Yên

|

(CAO) ​Lực lượng chức năng P. Phú Hữu, TP.Thủ Đức đã lập chốt kiểm dịch tạm thời ở cảng container quốc tế SP-ITC vì có một ca nghi mắc Covid-19 đến làm việc.

Ảnh minh họa.

Ngày 13-6, Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC), đơn vị quản lý và vận hành cảng container quốc tế SP-ITC cho biết, cảng container quốc tế SP-ITC, P.Phú Hữu, TP.Thủ Đức đang được lập chốt kiểm dịch tạm thời vì có một ca nghi mắc Covid-19 đến làm việc.

Theo đó, ca nghi mắc Covid-19 là nhân viên của một công ty giám định tại TPHCM, không phải là nhân viên của cảng, ca nghi nhiễm này đã đến làm việc tại cảng trong tuần qua.

Sau khi có thông tin về ca nhiễm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh P.Phú Hữu, TP Thủ Đức đã làm việc với cảng vào ngày 12-6 và thống nhất thành lập chốt, trạm kiểm dịch tạm thời tại cảng từ tối 12-6.

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của cảng để đảm an toàn dịch tễ cho hoạt động của cảng.

Trong thời gian thành lập chốt, trạm kiểm dịch tạm thời, các hoạt động thông thường của cảng như tiếp nhận, làm hàng cho tàu biển và sà lan, hạ container hàng xuất, giao container hàng nhập, tiếp nhận container hàng lạnh... vẫn được duy trì bình thường, người đến cảng giao dịch phải khai báo y tế khi ra vào khu vực cảng.

Ngoài ra, nhân sự phụ trách khai thác và đội công nhân xếp dỡ đã được cảng SP-ITC tổ chức tập kết ăn nghỉ tại chỗ trong cảng tại các khu vực đảm bảo an toàn dịch tễ, thay ca liên tục và sẵn sàng cung cấp dịch vụ cảng 24/24.

Bình luận (0)

Lên đầu trang