Lưỡi cưa chém ngang bụng, nam công nhân lòi ruột ra ngoài

Thứ Ba, 01/11/2016 10:41  | Ngô Đồng

|

(CAO) Khi đang vận hành máy cưa gỗ thì bất ngờ lưỡi cưa bị văng ra khỏi máy, cứa trúng vào bụng khiến nam thanh niên bị lòi ruột ra ngoài, máu chảy thấm đẫm cả áo quần.

Thông tin từ BV Đa Khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết, Trạm Cấp Cứu 115 của BV vừa xử lý cấp cứu, cứu sống 1 trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng lòi cả ruột ra ngoài.

Buổi sáng cùng ngày, khi đang vận hành máy cưa gỗ thì bất ngờ lưỡi cưa bị văng ra khỏi máy, cứa trúng vào bụng anh N.V.L. (39 tuổi, ngụ tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh).

Lưỡi cưa chém đứt bụng anh L. tạo thành vết thương gần 25cm, ruột lòi cả ra ngoài, máu chảy thấm đẫm cả áo quần của anh. Mọi người làm chung hốt hoảng đưa anh L. đến Trạm Cấp Cứu 115 BV Đa Khoa Xuyên Á để cấp cứu.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu bệnh nhân. Ảnh: BVXA

Tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch: bệnh nhân lơ mơ vật vã, mạch và huyết áp không bắt được, máu chảy đầm đìa, vết thương ở bụng sâu, lòi ruột ra ngoài. Các bác sĩ Cấp cứu lập tức xử lý cấp cứu hồi sức, băng nẹp vết thương. Trong vòng 5 phút, bệnh nhân được chuyển gấp đến phòng mổ để được phẫu thuật khẩn cấp.

Ekip các bác sĩ Ngoại Tổng Quát của BV nhanh chóng tiến hành xử lý phẫu thuật, xác định gân cơ ở thành bụng bị đứt hoàn toàn, hỗng tràng (vùng ruột non) bị rách, mạc treo ruột bị rách đang chảy máu. Các bác sĩ nhanh chóng làm sạch vết thương, khâu cầm máu kỹ lưỡng mạc treo và hổng tràng.

Lưỡi cưa chém đứt bụng anh L. tạo thành vết thương gần 25cm, ruột lòi cả ra ngoài. Ảnh: BVXA

Sau gần 1 giờ phẫu thật, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi hậu phẫu.

Đây là một trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng, việc cấp cứu và phẫu thuật chậm trễ có thể dẫn đến nguy hiểm do mất máu. Nhờ áp dụng quy trình báo động đỏ trong cấp cứu, bệnh nhân đã được cứu sống một cách nhanh chóng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang