Bệnh viện Công an TP.HCM: Luôn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Thứ Ba, 26/02/2019 12:14

|

(CAO) “Đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo” là phương châm của Bệnh viện Công an TP.HCM (BV CATP) trong công tác khám, chữa bệnh.

Nhờ sự phục vụ tận tâm, chu đáo của các lương y - những chiến sĩ khoác áo blouse trắng đã tạo nhiều sự tin yêu cho CBCS và người dân trong thời gian qua.

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Trong thời gian qua, BV CATP thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ qua các lớp đào tạo dài, ngắn hạn. Từ đó phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ (CBCS) và người dân có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

Bên cạnh đó, BV còn từng bước bổ sung trang thiết bị y tế cần thiết, có đầy đủ các phòng, khoa chức năng như: nội khoa, ngoại khoa, da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, y học cổ truyền, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, cận lâm sàng (nội soi, siêu âm, điện tim, xét nghiệm, Xquang,…).

Đầu tháng 9-2018, BV CATP còn triển khai thêm phòng khám của Khoa Y học cổ truyền tại số 111-113 Phó Cơ Điều (qhường 4, quận 11) để phục vụ CBCS, người dân được tốt hơn.

Bác sĩ BV CATP khám bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Hiện tại, BV đang có nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại như: máy XQ kỹ thuật số, máy xét nghiệp sinh hóa tự động, máy huyết học tự động, máy xét nghiệm miễn dịch, máy diêu âm màu, máy nội soi tiêu hóa, máy nội soi TMH, máy điện tim gắng sức, máy Holter huyết áp, máy khám mắt, tai mụi họng và răng, máy siêu âm điều trị, máy châm cứu điện, máy vật lý trị liệu, máy sắc thuốc và đóng gói tự động,… cùng nhiều phương tiện kỹ thuật khác phục vụ cho công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho CBCS và khám BHYT cho người dân.

HỖ TRỢ NGƯỜI NGHÈO KHÁM, CHỮA BỆNH

Từ ngày 5-9-2017, BV CATP đã triển khai khám, chữa bệnh BHYT cho toàn dân, nhận được sự tin tưởng của nhiều bà con. Cụ thể, từ khi triển khai đến nay, BV CATP khám, chữa bệnh đến gần 6,6 ngàn lượt bệnh nhân dùng thẻ BHYT (trong tổng số hơn 23 ngàn lượt khám, chữa bệnh).

“Tôi bị thoát vị đĩa điệm nhiều năm nay. Từ khi BV CATP triển khai khám chữa bệnh bằng BHYT tôi rất mừng vì mình có thể an tâm điều trị và tiết kiệm chi phí. Bởi vì Khoa Y học cổ truyền của BV CATP là một trong những nơi mà tôi rất ưng ý khi đến trị bệnh. Chất lượng trang thiết bị máy móc không những tốt mà các y bác sĩ còn phục vụ tận tâm, chỉ dẫn nhiệt tình”, bà Hoàng Ngọc (SN 1954, ngụ phường 4, quận 8) cho biết.

Đoàn bác sĩ BV CATP tổ chức khám, chữa bệnh tận nơi cho bà con vùng sâu, vùng sa

Bên cạnh công tác chuyên môn của người thầy thuốc, đội ngũ nhân lực BV CATP còn tổ chức nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, bà con có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại vùng sâu, vùng sa,… không có điều kiện đi khám, chữa bệnh.

“Tui bị tai biến và thấp khớp nhiều năm nhưng không có tiền điều trị. Mỗi khi bệnh tái phát, người đau nhức quá thì nhờ người mua ít thuốc về uống giảm đau. Nhờ có đoàn bác sĩ của BV CATP xuống tận nơi hỗ trợ miễn phí tôi mới có điều kiện khám chữa bệnh”, bà Trịnh Thị Nói (77 tuổi, ngụ xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) xúc động nói.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Thảo – BV CATP khám bệnh cho bà Trịnh Thị Nói
Ngoài các chương trình từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện thường xuyên, BV CATP còn lập kế hoạch, triển khai các hoạt động, hội thi về sơ cấp cứu cho cán bộ y tế và cán bộ chiến sĩ công đoàn cơ sở trong CATP. Qua đây, thí sinh tham gia sẽ được ôn luyện lại kiến thức, nâng cao khả năng xử trí cấp cứu ban đầu tại hiện trường để kịp thời cứu người bị nạn. Đây còn là dịp để CBCS CATP được trang bị kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu để tự cứu mình, cứu người khi có trường hợp xấu xảy ra.

Đây là chương trình khám và cấp thuốc miễn phí cho 170 bệnh nhân tại 2 xã: Phạm Văn Hai và Bình Chánh (huyện Bình Chánh) do Báo CATP, Xí nghiệp in Nguyễn Minh Hoàng và BV CATP phối hợp tổ chức vào tháng 7-2018. Tại đây, các bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc sức khỏe và tiến hành khám tổng quát, đo huyết áp, khám mắt, TMH-RHM, đo ECR, khám lâm sàng, phát thuốc.

“Phần lớn người đến khám thường mắc các bệnh về huyết áp, bệnh lý cơ xương khớp nhưng lại ít đi khám và uống thuốc đều đặn, khi đau lắm mới đi tiệm mua chứ không đi khám. Dịp này, mình cũng hướng dẫn đến bà con cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn”, bác sĩ Nông Văn Nghĩa – BV CATP chia sẻ.

Bác sĩ Nông Văn Nghĩa – BV CATP khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bình luận (0)

Lên đầu trang