Nam thanh niên kể lại giây phút bị giang hồ bắn 3 phát súng trên đường phố

Thứ Tư, 20/07/2016 05:22

|

(CAO) "Nghe tin em trai bị giang hồ vây đánh cướp xe, tôi lái xe đến hiện trường xem sự việc thì bất ngờ bị bắn 3 phát súng hoa cải, 2 phát trúng vào người. Tôi chạy được một đoạn thị ngất xỉu...", nam thanh niên kể lại sự việc.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi được các bác sĩ phẫu thuật cứu sống, anh Trịnh Minh Hoàng (SN 1987, ngụ tại Nha Trang, Khánh Hòa) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Anh Trịnh Minh Hoàng đã qua nguy kịch sau cuộc phẫu thuật

Tay chân vẫn còn yếu, giọng nói thều thào, anh Hoàng kể lại sự việc: "Nghe tin em trai bị giang hồ vây đánh cướp xe, tôi lái xe đến hiện trường xem sự việc thì bất ngờ bị bắn 3 phát súng, 2 phát trúng vào người. Tôi chạy được một đoạn thị ngất xỉu không còn biết gì nữa. Tỉnh lại thì thấy mình nằm trong bệnh viện, người băng bó".

Nạn nhân bị Trung tá Campuchia bắn trọng thương kể lại sự việc

Anh Hoàng cho biết: "Loại súng bắn tôi là loại súng hoa cải. Một phát súng trượt ngang cằm, một phát vào ngực, còn một phát nữa nhưng trượt".

Minh Hoàng kể lại sự việc

Anh Hoàng cũng cho hay, tiếng súng làm náo động cả khu phố. Sau khi nhóm thanh niên bỏ đi, anh Minh Hoàng được mọi người đưa đi cấp cứu chứ không hay biết gì nữa. Anh cũng cho biết không hề quen biết nhóm thanh niên đã truy sát mình.

Thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 20 giờ 35 ngày 12-7, trên đường Hà Thanh, anh Nhật Hoàng (em trai Minh Hoàng) đang đứng mua đồ trước tiệp tạp hóa thì bị một thanh niên dùng gậy đánh tới tấp. Quá bất ngờ anh Hoàng tìm cách bỏ chạy nhưng vẫn bị truy đuổi. Khi anh Hoàng chạy được về đến nhà thì bất tỉnh vì mất máu do nhiều vết thương trên người.

Lúc này anh Trịnh Minh Hoàng nghe tin em bị đánh nên chạy ra tìm thì gặp nhóm thanh niên. Khi anh Minh Hoàng đến gần bất ngờ bị một đối tượng dùng súng bắn liên tiếp 3 phát, trong đó 2 phát trúng vào vùng ngực và cằm anh Minh Hoàng, viên còn lại trượt qua vùng đầu. Anh Minh Hoàng bỏ chạy được một đoạn thì bất tỉnh và được người dân đưa đi cấp cứu.

Hiện Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang truy xét các đối tượng gây ra vụ náo loạn trên khiến 2 người bị thương nặng. Bước đầu một số nghi can đã được đưa về trụ sở công an lấy lời khai.

TS BS Nguyễn Duy Tân cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

TS BS Nguyễn Duy Tân, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật mạch máu BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết: "Bệnh nhân Minh Hoàng được BV tuyến tỉnh chuyển đến Chợ Rẫy lúc 2 giờ sáng ngày 14-7 trong tình trạng suy hô hấp, khó thở. Sau khi chụp CT thấy một trong 3 mạch máu lớn của bệnh nhân bị thủng nên được chỉ định phẫu thuật ngay để cứu bệnh nhân".

TS BS Nguyễn Duy Tân, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật mạch máu BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết bệnh nhân vị thủng mạch máu lớn, nếu không phẫu thuật kịp thời có thể chết rất nhanh

"Nếu không phẫu thuật kịp thời thì bệnh nhân sẽ chết rất nhanh do mạch máu đã bị thủng. Bệnh nhân có thể sốc do mất máu và tử vong hoặc máu chảy tràn vào xoang màng phổi gây suy hô hấp và tử vong. Ca mổ dự kiến kéo dài trong 3 giờ, nhưng thực tế phải kéo dài đến khoảng 7 tiếng mới thành công", bác sĩ Duy Tân cho hay.

Hiện tại bệnh nhân đã qua nguy kịch, có thể nói chuyện, ăn uống được. Tuy nhiên, đầu đạn vẫn còn nằm trong cơ thể, gần đốt sống chưa thể lấy ra.

Theo bác sĩ Duy Tân, hiện tại đầu đạn đã nằm cố định, không ảnh hưởng đến tính mạng nên sau khi bệnh nhân bình phục sau cuộc phẫu thuật thì sẽ tiếp tục phẫu thuật để lấy đầu đạn ra.

Vị trí đầu đạn nằm gần đốt sống

Bác sĩ Duy Tân cho biết, Khoa vẫn thường xuyên tiếp nhận và xử trí những trường hợp bị thương tổn mạch máu lớn như trường hợp này, trung bình hàng năm có khoảng 30 ca, hầu hết là đâm chém nhau.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang