Nổ tàu cá ở Phú Quốc: 3 nạn nhân chuyển vào Chợ Rẫy

Thứ Ba, 28/06/2016 18:08  | Ngô Đồng

|

(CAO) Chiếc máy trên tàu phát nổ khiến 7 người trên tàu bị văng xuống biển. Ba nạn nhân đã tử vong và được đưa vào đất liền an táng, 3 người phỏng nặng được đưa vào BV Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Tình hình sức khỏe của 3 nạn nhân trong vụ tàu cá nổ ở Phú Quốc

Liên quan đến tình hình sức khỏe của các bệnh nhân trong vụ nổ tàu cá ở Phú Quốc, ngày 28-6, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tại đây đang điều trị cho 3 bệnh nhân được chuyển lên từ bệnh viện Kiên Giang.

Bác sĩ Trương Nguyễn Khánh Hưng, Khoa Chấn thương chỉnh hình BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn Tiếp (SN 1965, ngụ Cà Mau) được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng gãy 2 xương bánh chè hai bên, tổn thương vùng gối và có 1 tổn thương nhẹ ở gan nhưng không đáng kể.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Tiếp

Do bệnh nhân bị tổn thương ở các vùng xương bánh chè nên các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tổn thương mạch máu. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt. Dự kiến, trong những ngày tới nếu tình hình bệnh nhân tiếp tục ổn định thì sẽ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Một tàu cá cháy rụi trong lúc đang neo đậu tại cảng

Trong khi đó, 2 bệnh nhân Phan Thanh Sáng (SN 1966) và Trần Văn Đen (SN 1986) đang được điều trị tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình.

Đánh giá về tình hình sức khỏe của bệnh nhân Phan Thanh Sáng, Thạc sĩ bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình cho biết, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng phỏng 73% độ 2 ở mặt, thân và tứ chi, hiện đang được điều trị tại phòng Săn sóc đặc biệt của Khoa.

Bệnh nhân Phan Thanh Sáng đang được điều trị tại phòng săn sóc đặc biệt do phỏng 73%

Riêng trường hợp của bệnh nhân Trần Văn Đen là phỏng 18% độ 2 ở mặt, cổ, thân và tứ chi. 

Bệnh nhân Trần Văn Đen là phỏng 18% độ 2 ở mặt, cổ, thân và tứ chi

Tiên lượng về 2 trường hợp này, bác sĩ Ngô Đức Hiệp cho biết, do rơi xuống biển nên nhờ có nước biển mà tình trạng bỏng của các bệnh nhân không bị bỏng sâu hơn, bệnh nhân Trần Văn Đen có tổn thương nhẹ hơn nên tiên lượng vết thương sẽ sớm hồi phục và bệnh nhân có thể được xuất viện trong thời gian từ 10 – 15 ngày tới.

Riêng bệnh nhân Sáng đang được điều trị tích cực và đáng mừng là tình trạng của bệnh nhân vẫn đang trong vùng kiểm soát.

Được biết, trước đó, các nạn nhân tham gia đánh bắt trên tàu cá số hiệu CM98984 TS từ thị trấn Sông Đốc đến vùng biển Kiên Giang.

Chiều 24-6, chiếc máy trên tàu phát nổ khiến 7 người trên tàu bị văng xuống biển. Ba nạn nhân đã tử vong và được đưa vào đất liền an táng.

Các nạn nhân được cảnh sát biển cứu hộ và chuyển đến Bệnh viện Kiên Giang sơ cứu sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Bình luận (0)

Lên đầu trang