Huyện Chư Sê: Nhà máy nước ngừng hoạt động vì không đủ tiền trả tiền điện

Thứ Bảy, 25/05/2024 19:24

|

(CAO) Ngày 25/5, Công ty CP Cấp nước Chư Sê (tỉnh Gia Lai) xác nhận, đã ra thông báo dừng cung cấp nước sinh hoạt tại H.Chư Sê.

Việc bị ngừng cấp nước này khiến cho hơn 1.600 khách hàng sử dụng nước trên H.Chư Sê bị cắt nước, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và kinh doanh của người dân, trong khi lỗi không thuộc về họ.

Hai ngày nay, người dân H.Chư Sê đi nhiều nơi tìm nước về dùng.

Lý do cắt nước được giải thích, nhân viên thu tiền nước không nộp đủ tiền về công ty, vì thế công ty không có đủ tiền thanh toán tiền điện. Bên cạnh đó các xã trên địa bàn H.Chư Sê chậm thanh toán tiền nước, nên công ty không có đủ tiền thanh toán tiền điện.

Hiện Công ty CP Cấp nước Chư Sê còn nợ tiền điện hơn 307 triệu đồng. Điện lực Chư Prông (thuộc Công ty Điện lực Gia Lai) đã cắt điện nhà máy nước từ lúc 8 giờ 30 phút ngày 24/5/2024. Cũng thời gian này, toàn bộ khách hàng ở H.Chư Sê bị cắt nước sinh hoạt.

Ngay trong ngày 25/5, UBND H.Chư Sê đã mời đại diện Công ty CP Cấp nước Chư Sê, Điện lực Chư Prông và các đơn vị liên quan làm việc, tìm hướng xử lý.

Nhà máy nước Chư Sê

Từ ngày 18/10/2023 đến nay, Công ty CP cấp nước Chư Sê nhiều lần ra thông báo “doạ” dừng cấp nước sinh hoạt toàn H.Chư Sê. Lý do, Công ty CP cấp nước Chư Sê nợ tiền thanh toán điện.

Công ty cũng có nhiều văn bản gửi UBND tỉnh Gia Lai, UBND H.Chư Sê để mong được giải quyết những tồn tại, khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang