Giao lưu quốc tế món ngon có nguyên liệu từ sâm và hương liệu, dược liệu

Thứ Bảy, 25/05/2024 18:55

|

(CAO) Ngày 25/5, tại trục đường Lê Lợi - Quận 1, Hiệp hội Ẩm thực TPHCM đã tổ chức Chương trình giao lưu quốc tế món ngon có nguyên liệu từ sâm và hương liệu, dược liệu TPHCM năm 2024.

Đây là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu Quốc tế TPHCM năm 2024 diễn ra từ ngày 24-26/5.

Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh nghề đầu bếp trong ngành du lịch, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa các đầu bếp tại các cơ sở nhà hàng và nhà hàng trong khách sạn tham gia, đồng thời giúp giới thiệu các món ăn có nguyên liệu từ sâm, hương liệu, dược liệu đang mang lại sức khỏe và dưỡng chất cho người dùng.

Các đội dự thi các món chế biến từ sâm, hương liệu và dược liệu

Chương trình thu hút 30 đội tham gia, mỗi đội dự thi có 2 thành viên. Đây là những nghệ nhân, các đầu bếp chuyên nghiệp nhà hàng, khách sạn từ các vùng miền trên đất nước Việt Nam và nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm trong nấu ăn.

Các giải thưởng lần này cũng có giá trị khá cao gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng tiền mặt, một suất học bổng trị giá 10.000 USD do trường Đào tạo Quản lý Nhà hàng, Khách sạn Úc – ICAE tài trợ và tranh nano kháng khuẩn do mai Hoa Group tài trợ; 1 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, tranh nano kháng khuẩn; 1 giải Ba trị giá 10 triệu đồng, tranh nano kháng khuẩn và 3 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Ông Rodrigo Martinez, Bếp trưởng điều hành Khách sạn Intercontinental Saigon, đại diện Ban giám khảo chương trình cho biết, chương trình có ý nghĩa giới thiệu và thúc đẩy ứng dụng những nguyên vật liệu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe vào các món ăn hàng ngày của người dân.

Thực tế, các sản phẩm từ sâm và các hương liệu quý vốn đã phổ biến tại các quốc gia châu Á nói chung cũng như tại Việt Nam. Đặc biệt, khi sử dụng sâm trong chế biến món ăn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho người đầu bếp sáng tạo cũng như đưa đến thực khách những món ăn mang phong vị sâm đặc biệt.

Ban giám khảo chấm thi

“Tham gia chương trình này các thí sinh phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng, tính nghiêm túc, văn minh, nêu cao giá trị nghề của người đầu bếp nhà hàng trên địa bàn Thành phố. Thông qua chương trình, các đầu bếp còn có nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm khi chế biến các món ăn từ sâm, hương liệu và dược liệu tại Việt Nam”, ông Rodrigo Martinez nhấn mạnh.

Ông Clemens Tan, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, đơn vị tài trợ cho biết, chương trình được tổ chức như một cuộc thi chuyên nghiệp dành cho các đầu bếp trong và ngoài nước cùng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để tạo ra các món ăn sáng tạo, có tính ứng dụng cao từ các loại sâm, hương liệu và dược liệu sẵn có tại Việt Nam. Chương trình lần này còn giúp quảng bá ẩm thực đa dạng, đặc sắc của Việt Nam, giúp gia tăng quảng bá sản phẩm sâm, hương liệu và dược liệu của Việt Nam, các nước tại Lễ hội.

Đây là lễ hội quốc tế về sâm và hương liệu, dược liệu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Lễ hội năm nay có 11 quốc gia và 20 tỉnh thành về tham dự, trong đó có 160 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, mô hình trải nghiệm sâm và hương - dược liệu, 40 gian hàng trải nghiệm ẩm thực. Ngoài ra, Lễ hội còn có các hoạt động xúc tiến thương mại, giao lưu ẩm thực và hội thảo chuyên đề…

Bình luận (0)

Lên đầu trang