Ngân hàng An Bình gây quỹ trồng rừng cho bà con Quảng Bình

Thứ Ba, 21/05/2024 14:22  | Quỳnh Hương

|

(CAO) Ngày 21/5, gân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cho biết vừa phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tổ chức trao tặng 50.000 cây giống lớn chủng loại lim, huê cho các hộ dân khó khăn tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, trong chiến dịch gây quỹ vì cộng đồng “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” do ABBANK phát động và triển khai trong năm 2024 với sự chung tay từ khách hàng, cán bộ nhân viên (CBNV) ABBANK và cộng đồng.

Bằng hình thức gây quỹ và lan tỏa thông điệp mới mẻ, sáng tạo, chiến dịch vì cộng đồng "Xanh An Bình - Xanh Việt Nam" năm thứ 4 của ABBANK đã nhận được hơn 144.000 lượt chung tay kêu gọi góp cây trồng rừng. Các lượt tham gia ủng hộ này được thực hiện trên website chương trình; các tài khoản, thẻ mở mới trực tiếp tại các phòng giao dịch của ABBANK trên toàn quốc hoặc thông qua ứng dụng AB Ditizen.

Đại diện ABBank trao tặng 50.000 giống cây gỗ quý cho địa phương

Đại diện ABBANK và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng 50.000 cây giống lim, huê (sưa đỏ) cho bà con xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Số cây này được chính quyền xã phân bổ cho khoảng 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn theo chính sách giao khoán bảo vệ rừng của địa phương. Không chỉ góp thêm sinh kế và nguồn thu nhập bền vững cho người dân, hàng chục ngàn cây giống này thuộc các giống cây bản địa sẽ góp phần phủ xanh hơn 50 ha đất rừng, đóng góp vào mục tiêu đạt 16.200 ha rừng gỗ lớn và cây bản địa vào năm 2025 của tỉnh Quảng Bình.

Nhân viên ABBank cùng bà con Quảng Bình trống rừng

Ông Phạm Duy Hiếu – quyền Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: “Bên cạnh những nỗ lực không ngừng xây dựng và phát triển các giải pháp tài chính vượt trội cho khách hàng, ABBANK luôn tâm huyết trong các công tác an sinh xã hội, tạo dựng những giá trị bền vững cho cộng đồng. Thành công của dự án lần này với sự chung tay hưởng ứng mạnh mẽ, tích cực từ đông đảo khách hàng, đội ngũ ABBANK và cộng đồng chính là nguồn động lực lớn nhất cho chúng tôi tiếp tục triển khai nhiều dự án ý nghĩa hơn nữa.”

Bình luận (0)

Lên đầu trang