Mảnh đời bất hạnh: Mẹ bệnh nặng, sợ con lâm cảnh mồ côi!

Thứ Ba, 21/05/2024 12:22

|

(CATP) Chưa đến 40 tuổi mà cuộc đời của chị Vũ Thị Thủy (ngụ phố Hòe Thị, thị trấn Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) gặp quá nhiều bất hạnh. Năm 2017 chồng mất đột ngột do tai nạn giao thông lúc chị mới sinh đứa con thứ hai, nỗi đau quá lớn khiến người vợ trẻ tưởng chừng không vực dậy được, nhưng khi nghe tiếng khóc con thơ, chị biết mình phải gắng gượng sống vì các con. Làm công nhân may đồng lương eo hẹp, chị Thủy thường xuyên tăng ca mới đủ chi phí sinh hoạt và nuôi hai con ăn học.

Năm 2021, chị Thủy hay bị nóng sốt, đau nhức xương khớp nhưng không có tiền đi khám; tới khi những cơn đau hành hạ không chịu nổi, chị mới vay mượn, nhờ người quen đưa vào Bệnh viện Ung bướu kiểm tra. Kết quả xét nghiệm cho thấy chị mắc bệnh đa u tủy và các u tương bào (ung thư máu) đã có dấu hiệu di căn. Mỗi tháng, chị Thủy phải truyền hóa chất 2 lần, mỗi lần hết 9-10 triệu đồng vì có nhiều loại thuốc đặc trị ngoài danh mục bảo hiểm y tế chi trả.

Từ khi mắc bệnh nan y, chị Thủy dắt hai con vào ở nhờ người em gái tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk), con trai nhỏ 7 tuổi gửi bà ngoại nuôi, đứa lớn 15 tuổi nghỉ học đi làm thuê kiếm tiền thuốc thang cho mẹ. Bà con lối xóm cùng bạn bè đã hỗ trợ ba mẹ con rất nhiều, nhưng quá trình điều trị lâu dài và tốn kém, đến lúc sức cùng lực kiệt thì không biết bấu víu vào đâu nữa.

Gạt nước mắt, chị Thủy giãi bày: "Tôi rất muốn được chữa bệnh, có thể tiếp tục sống để mẹ già bớt phần gánh nặng, để các con không bị mồ côi cả cha lẫn mẹ”. Rất mong bạn đọc gần xa giúp người phụ nữ nghèo thực hiện được tâm nguyện, mọi sự hỗ trợ xin liên lạc trực tiếp chị Thủy, ĐT: 0946.938.286, hoặc gửi đến Chuyên đề Công an TPHCM.

Tài khoản từ thiện: Ban Chuyên đề Công an TPHCM (XH-TT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank TPHCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang