Mảnh đời bất hạnh:

Xin giúp đỡ hai mẹ con cùng mang trọng bệnh!

Thứ Ba, 16/04/2024 13:26

|

(CATP) Bà Bùi Thị Hậu (55 tuổi) cùng con gái Bùi Trần Hà Vy (16 tuổi, ở thôn Hội An Tây, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đang sống những ngày cùng cực do cuộc sống khó khăn, thiếu thốn lại phải mang trong người chứng bệnh nan y.

Vợ chồng bà Hậu sống bằng nghề nông, hạt lúa làm ra chỉ đủ đắp đổi qua ngày nên gia cảnh luôn thiếu trước hụt sau. Năm 2012, người chồng qua đời, để lại con gái Bùi Trần Hà Vy mới 4 tuổi. Trong cảnh mẹ góa con côi, bà Hậu quần quật làm thuê trong thôn, ngoài xã mong nuôi con khôn lớn nên người. Một lần Hà Vy bị sốt, bà Hậu đưa đến bệnh viện (BV) cấp cứu, qua thăm khám các bác sĩ chẩn đoán cô bé bị u máu. Từ đó, không chỉ đồng tiền làm thuê kiếm được, bà Hậu còn phải bán dần đồ đạc trong nhà và vay mượn khắp nơi để chữa trị cho con. Sau hơn 10 năm, Hà Vy vẫn chưa qua khỏi căn bệnh hiểm nghèo, những cơn sốt kéo dài, nhiều lần ngất xỉu của con khiến lòng bà tan nát, nhưng chỉ biết ôm con khóc thầm.

Bà Hậu sau khi xuất viện

Về phần mình, sau nhiều lần xây xẩm, choáng váng, bà Hậu vào BV khám thì phát hiện bị rối loạn tiền đình nặng, nhưng thời gian lẫn tiền bạc không cho phép nhập viện điều trị, bà chỉ biết cố chịu đựng để dành dụm tiền chạy chữa cho con. Năm tháng trôi qua, bệnh của Hà Vy vẫn chưa khỏi nhưng nợ mới chồng lên khoản cũ khiến người phụ nữ nghèo chẳng biết bấu víu vào đâu.

"Họa vô đơn chí”, trưa 07/2/2024 (nhằm ngày 28 Tết Quý Mão), đang đi bà Hậu bất ngờ xây xẩm, ngã xuống, gãy xương cánh tay và bể xương quai hàm. Được đưa vào BV cấp cứu trong tình trạng hôn mê, người không có đồng nào, xóm giềng đã chung tay giúp bà điều trị. Đến nay, tuy đã qua cơn nguy kịch nhưng theo lời bác sĩ, bà Hậu còn phải quay lại BV thăm khám nhiều lần đồng thời phải điều trị chứng rối loạn tiền đình, nhưng trước gia cảnh ngặt nghèo, bà không dám nghĩ đến.

Rất mong được những tấm lòng nhân ái quan tâm giúp đỡ để người mẹ góa có cơ hội chạy chữa cứu mạng đứa con gái côi cút tội nghiệp. Mọi sự hỗ trợ xin liên lạc trực tiếp bà Hậu ở địa chỉ trên, ĐT: 0398467049, hoặc gửi đến Chuyên đề Công an TPHCM.

Tài khoản từ thiện: Ban Chuyên đề Công an TPHCM (XH-TT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank TPHCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang