Mảnh đời bất hạnh:

Xin giúp bệnh nhi u não vượt qua nỗi đau bệnh tật!

Thứ Năm, 16/05/2024 18:55

|

(CATP) Bé Lê Ngọc Diễm My (ảnh, 12 tuổi) ở trọ tại số 415/10/4 Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM mắc căn bệnh u não, đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật và 12 lần hóa trị tại Khoa Nội ung bướu nhi - Bệnh viện Ung bướu trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn.

Năm 2023, khi My đang học lớp 5 thì gia đình phát hiện chân bé yếu bất thường, kết quả khám bệnh cho biết bé bị u nguyên bào ống tủy đã hoại tử, phải điều trị ngoại khoa; sau phẫu thuật được bác sĩ chỉ định hóa trị 2 năm, định kỳ 3 tuần/lần. Đến lần thứ 7, bé bị biến chứng tắc ống thoát dịch nên phải phẫu thuật lần 2 khiến sức khỏe bé yếu dần và trở thành người khuyết tật, không còn cơ hội đến trường như bạn bè trang lứa.

Chính quyền và Chi hội phụ nữ khu phố 2, phường 14, quận Tân Bình luôn sâu sát, hiểu rõ hoàn cảnh của My nên rất quan tâm vì căn bệnh của bé phải điều trị lâu dài, đã đề nghị chính quyền địa phương giám định để bé được trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo diện người khuyết tật, đồng thời vận động đóng góp lúc thì lương thực thực phẩm, khi thì tiền mặt để giúp bé điều trị. Theo chỉ định, My phải hóa trị trong 2 năm đầu, sau đó căn cứ vào diễn tiến của khối u sẽ được chỉ định tiếp để có thể duy trì cuộc sống.

Cuối tháng 4 vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ phường 14 và bà con khu phố 2 đến thăm My sau đợt hóa trị thứ 12 đã trao 5.500.000 đồng, góp phần hỗ trợ gia đình chăm lo cho bé.

Bệnh tình của My chưa thể biết trước diễn biến thế nào, nhưng hoàn cảnh gia đình ngày càng khó khăn theo thời gian điều trị của bé, chi phí sinh hoạt hàng ngày và định kỳ nhập viện 3 tuần/lần để hóa trị đã trở thành gánh nặng. Do gia đình My ở ấp Phong Thới, thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cũng là hộ khó khăn nên cha của bé là anh Lê Phước Xịn đã lên TPHCM thuê căn phòng 21m2 với giá ưu đãi 1.600.000 đồng/tháng để cả nhà 4 người cư trú, vừa mưu sinh vừa lo điều trị bệnh cho con. Cha bé My chạy xe Grab nhưng công việc không ổn định vì phải dành thời gian chăm sóc My và em trai 4 tuổi; còn mẹ bé làm công nhân may, thu nhập cũng bấp bênh.

Cuộc sống của My đang rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng để bé có thể điều trị lâu dài, vượt qua nỗi đau bệnh tật. Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ trực tiếp gia đình bé My ở địa chỉ trên hoặc gửi đến Ban Công tác bạn đọc - Chuyên đề Công an TPHCM.

Tài khoản từ thiện: Ban Chuyên đề Công an TPHCM (XH-TT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank TPHCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang