Quận Tân Phú: Vận động người dân đổi vũ khí lấy nhu yếu phẩm

Thứ Sáu, 17/05/2024 18:15

|

(CAO) Từ ngày 16/5, CAQ.Tân Phú đã đồng loạt tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tuyên truyền "Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ" trên địa bàn quận.

Tại buổi tuyên truyền, nhiều thông tin đã được báo cáo viên truyền tải đến người dân như: hậu quả, tác hại của việc sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ gây ra. 

Bên cạnh đó, tuyên truyền viên cũng truyền tải đến người dân các thông tin liên quan về hình thức chế tài, xử lý theo quy định của pháp luật; nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi)...

Người dân có mặt để lắng nghe các nội dung tuyên truyền về Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ"

Buổi tuyên truyền do CAQ.Tân Phú tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc đấu tranh với tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Cũng trong dịp này, Công an 11 phường của Q.Tân Phú đã tổ chức chương trình vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ... cho cơ quan Công an để nhận về các túi quà an sinh.

Người dân đến trụ sở Công an các phường ở Q.Tân Phú để giao nộp các loại vũ khí nguy hiểm cho cơ quan chức năng

Chỉ trong ngày đầu triển khai, lực lượng chức năng đã thu được 121 vũ khí, công cụ hỗ trợ các loại. Đón nhận những phần quà mà lực lượng Công an trao tặng, người dân cảm thấy rất phấn khởi. 

"Đây là chính sách đúng đắn của lực lượng Công an. Những vũ khí nguy hiểm này còn lưu hành, cất giữ trong Nhân dân sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh an toàn" - ông Nguyễn Tấn Hùng, người dân sống P.Phú Thọ Hoà chia sẻ.

CAP.Tân Thới Hoà tiếp nhận một cây kiếm nguy hiểm do một người phụ nữ giao nộp

Trong thời gian tới, CAQ.Tân Phú tiếp tục kêu gọi người dân tích cực tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ còn trôi nổi ngoài xã hội. 

Giao vũ khí nguy hiểm và nhận về nhu yếu phẩm

Công an cũng khuyến cáo người dân, khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn thì cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ với CAQ.Tân Phú qua số điện thoại 028.38.47.45.49 để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang