Công an Quận 1: Hơn 200 CBCS tập huấn về PCCC - CNCH

Thứ Sáu, 17/05/2024 17:19  | Thanh Huyền

|

(CAO) Nhằm nâng cao nhận thức về công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH), ngày 17/5/2024, Công an Quận 1 đã tổ chức tập huấn về PCCC và CNCH cho hơn 200 cán bộ chiến sĩ làm việc tại đơn vị.

Trung tá Lê Tấn Châu – Phó Trưởng Công Quận 1 phụ trách công tác PCCC chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp buổi tập huấn.

Trung tá Lê Tấn Châu – Phó Trưởng Công Quận 1 hướng dẫn cán bộ chiến sĩ tập huấn chữa cháy

Theo đó, trong buổi sáng, tất cả các cán bộ chiến sĩ sẽ được tập huấn về lý thuyết cơ bản về pháp luật PCCC và CNCH, kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy được trang bị tại trụ sở Công an quận như bình chữa cháy, lăng, vòi, máy bơm chữa cháy.

Buổi chiều, cán bộ chiến sĩ sẽ thực hành phương án PCCC và CNCH.

Cán bộ chiến sĩ CAQ1 tham gia tập huấn PCCC và CNCH tại đơn vị

Ở phần thực hành, nhiều tình huống giả định được đặt ra và các cán bộ chiến sĩ được hướng dẫn chi tiết, từng bước sử dụng các loại bình chữa cháy cũng như kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.

Cán bộ chiến sĩ CAQ1 tham gia tập huấn PCCC và CNCH tại đơn vị

Cùng với đó, cán bộ chiến sĩ tham gia được tập huấn những kiến thức cơ bản về cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn, các đặc tính kỹ thuật của phương tiện PCCC, được trang bị về kỹ năng xử lý tình huống xảy ra cháy nổ và các sự cố xảy ra tại trụ sở đơn vị.

Đồng thời, đây cũng là dịp nhằm huy động sức mạnh tổng hợp vào việc thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH, chủ động trong công tác phòng ngừa khi có cháy nổ, tai nạn xảy ra, xử lý có hiệu quả ngay từ ban đầu, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản...

Bình luận (0)

Lên đầu trang