TPHCM: Cháy lớn tại công ty sản xuất, thi công thiết bị chống cháy

Thứ Ba, 07/05/2024 15:27  | Nguyễn Hiếu

|

(CAO) Chỉ trong 2 ngày 6 và 7/5/2024, trên địa bàn xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM xảy ra 3 vụ cháy. Mặc dù không gây thiệt hại về người, nhưng các vụ cháy đã để lại hậu quả nặng nề cho các nạn nhân là chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh và chủ hộ gia đình…

Khoảng 2 giờ ngày 7/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cơ sở sản xuất, thi công công trình cách âm, cách nhiệt, thiết bị chống cháy và kho hàng chi nhánh Công ty cổ phần xây dựng và thiết bị Bilicon tại địa chỉ số 41/26 Hương lộ 80B, ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Tiếp nhận tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện Hóc Môn đã khẩn trương điều động lực lượng và phương tiện xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy khẩn cấp. Do đám cháy lớn, nên quá trình chữa cháy kéo dài nhiều tiếng đồng hồ thì đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Hiện trường vụ cháy

Anh Trần Trọng Dũng- chủ cơ sở sản xuất thi công công trình cách âm, cách nhiệt và thiết bị chống cháy cho biết: Ngoài 2 chiếc xe tải đã bị cháy rụi, toàn bộ khu vực nhà xưởng đã bị sập và nhiều nguyên liệu, dụng cụ sản xuất đều đã bị cháy…

Hiện nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại do hỏa hoạn gây ra tại cơ sở sản xuất kinh doanh nêu trên đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Cùng ngày, một vụ cháy khác cũng xảy ra tại căn nhà cấp bốn của ông V.V.D (ngụ ấp 6, xã Đông Thạnh. Hơn 30 phút cật lực chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không để có cơ hội bùng phát lan sang đống cây khô của ông T hay dùng để đóng khung hình đang để ngoài sân và cháy lan sang các nhà kế bên. May mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Trước đó, chiều 6/5, một vụ cháy khác cũng đã xảy ra tại một xưởng làm chà bông ở khu vực Bến Đá thuộc ấp 4, xã Đông Thạnh, tuy nhiên ngay sau đó, đám cháy đã được người dân địa phương dùng các phương tiện tại chỗ để dập tắt, không để bùng phát, gây hậu quả thiệt hại về tài sản.

Hiện trường vụ cháy tại cơ sở sản xuất, thi công công trình cách âm, cách nhiệt, thiết bị chống cháy và kho hàng chi nhánh của Công ty cổ phần xây dựng và thiết bị Bilicon tại địa chỉ số 41/26 Hương lộ 80B, ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang