Thủ Đức: Nhiều Tổ liên gia phát huy vai trò bảo đảm an toàn PCCC

Chủ Nhật, 14/04/2024 12:50  | Mai Anh

|

(CAO) Trong 2 ngày 12 và 13/4, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) phối hợp cùng UBND TP Thủ Đức tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Hội thi có sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ 32 đội tuyển tham gia thi đấu với phần thi lý thuyết và thực hành. Tại phần thi thực hành, các đội bước vào tranh tài với việc xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, mỗi đội tuyển dự thi có ít nhất 1 vận động viên là nữ và có đầy đủ các độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi trở lên; yêu cầu các đội thi sau khi phát hiện, nhanh chóng tập hợp lực lượng, triển khai dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Một số hình ảnh tại hội thi

Theo Công an TP Thủ Đức, thời gian vừa qua, nhằm cụ thể hóa phương châm “4 tại chỗ”, TP Thủ Đức triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại các khu dân cư; nhất là các khu vực có nhà ở kết hợp kinh doanh liền kề có hẻm nhỏ.

Nhiều Tổ liên gia đã phát huy được vai trò trong bảo đảm an toàn trong PCCC và CNCH, vừa nâng cao ý thức, kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia PCCC và CNCH ngay tại khu dân cư, đặc biệt là người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh; vừa giảm thiểu các vụ cháy xảy ra, góp phần làm giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản, giữ gìn ANTT trên địa bàn thành phố.

Qua 2 ngày tranh tài, đội của phường Tâm Bình đã xuất sắc đạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội phường Phú Hữu và giải ba thuộc về phường Linh Đông.

Bình luận (0)

Lên đầu trang