Đắk Lắk: Tuyên truyền người dân không được qua sông trên phương tiện tự phát

Thứ Năm, 16/05/2024 20:34

|

(CAO) Chiều 16/5, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắk, Đắc Lắc cho biết vừa phối hợp với Công an 2 xã Ea Yiêng và Vụ Bổn tổ chức tuyên truyền pháp luật, ký cam kết và cắm bảng cảnh báo nguy hiểm ở tuyến sông trên địa bàn huyện.

Tại huyện Krông Pắk, có một số tuyến sông chạy dọc qua một số xã và giáp ranh với huyện Krông Bông. Tuy đã có đường giao thông thuận lợi nhưng để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, một số người dân đã tự ý dùng đò để chở người dân, phương tiện để qua sông.

Đò tự phát để chở người và phương tiện qua sông

Nhận thấy đây là việc làm tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, trong đợt này Cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Pắk phối hợp với Công an 2 xã Ea Yiêng và Vụ Bổn tiến hành mời các chủ đò tự phát đang hoạt động trên sông để làm việc, đồng thời tuyên truyền pháp luật và ký cam kết không hoạt động chở khách, phương tiện ở các tuyến sông. Bên cạnh đó, Công an huyện Krông Pắk đã tổ chức cắm bảng cảnh báo nguy hiểm, cảnh báo đuối nước và bảng tuyên truyền pháp luật ở các điểm nóng, điểm đen trên tuyến sông.

Một số hình ảnh tại buổi cắm bảng cảnh báo

Đây là việc làm rất có ý nghĩa và cần thiết, giúp người dân nâng cao ý thức, không tham gia giao thông trên các phương tiện không đủ điều kiện hoạt động ở các tuyến sông và các bậc phụ huynh, học sinh nâng cao cảnh giác ở các khu vực nước sâu nguy hiểm, nhất là thời điểm thời điểm học sinh được nghỉ hè và mùa mưa lũ sắp đến.

Bình luận (0)

Lên đầu trang