Vụ gần 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm: Khẩn trương làm rõ nguyên nhân

Thứ Năm, 16/05/2024 16:11

|

(CAO) Cơ quan chức năng huyện Trảng Bom xác định, công nhân ăn trưa có thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc và bữa ăn chiều là mì Quảng gà, sau bữa ăn chiều khoảng 5 đến 30 phút thì nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.

Ngày 16/5, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ gần 100 công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền) nghi bị ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Các công nhân làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam. Ảnh: A.X.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Trảng Bom, khoảng 19h 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận một số công nhân công ty trên vào viện với triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, nôn, một số người có sốt.

Các trường hợp nhập viện nêu trên ăn bữa trưa lúc 11h đến 12h15 gồm các món ăn thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Bữa ăn chiều tăng ca ăn từ 16h15 đến 18h, số lượng người ăn 400 người, món ăn là mì Quảng gà.

Sau bữa ăn chiều khoảng 5 đến 30 phút, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn, một số người có sốt, được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom điều trị.

Theo cơ quan chức năng, Công ty này có 2 xưởng, một xưởng sản xuất máy hút bụi, một xưởng sản xuất sắt thép, khoảng 1.500 công nhân đang làm việc.

Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc.

Hiện cơ quan chức năng huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã lấy các mẫu để giám định, làm rõ nguyên nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang