Nước cuốn sập cầu, hàng trăm hộ dân bị cô lập

Thứ Năm, 10/09/2015 16:26  | Thể Trịnh

|

(CAO) Rạng sáng ngày 10-9, do mưa lớn, nước lũ đã cuốn sập cây cầu Bà Cải bắc qua sông Buông, cây cầu độc đạo nối liền các tổ của ấp Miễu, thuộc xã Phước Tân (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Do không chịu nổi áp lực nước quá lớn, rạng sáng nay cầu Bà Cải đã sập

Sáng nay, ông Nguyễn Tấn Long – Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cùng với lãnh đạo các phòng ban và chính quyền xã Phước Tân đã đến hiện trường vụ sập cầu để tìm hiểu nguyên nhân sự cố và bàn giải pháp xây cầu mới phục vụ người dân.

Theo ông Long, cầu bà Cải sập vào khoảng rạng sáng nay. Nguyên nhân là do nhiều ngày qua mưa lớn liên tục, nước đổ về nhiều trong khi cầu đã xuống cấp nên không chịu nổi áp lực.

“Hiện tại chúng tôi đang bàn bạc tìm phương án xây dựng một cây cầu tạm tại đây trong thời gian sớm nhất để người dân hai bờ đi lại bình thương”. Ông Long nói.

Đây là cây cầu độc đạo nối các tổ dân thuộc ấp Miễu (xã Phước Tân), sự cố này khiến cho cuộc sống của hơn 600 hộ dân và gần 2.000 học sinh bị đảo lộn, vì phải đi đường vòng xa gấp 5 lần bình thường

Bà Hoàng Thị Khánh Dương, Bí thư Chi bộ ấp Miễu (xã Phước Tân) cho biết, cầu Bà Cải dài 50m, rộng hơn 1m. Thân cầu được làm bằng gỗ, lan can và mặt cầu thì làm bằng sắt. Qua nhiều năm cầu đã xuống cấp trầm trọng, các mố cầu đều bị hỏng, đi lại trên cầu thấy rung rinh. Nhiều năm nay mỗi lần mưa lớn người dân phải ra đóng cọc sắt, buột dây cáp neo lại để cứu cây cầu. Tối hôm qua, người dân cũng đã ra cố cứu cầu nhưng nước quá lớn, đành bó tay.

Bà Dương cho biết thêm: “Cầu bị sập khiến cho hơn 500 hộ dân sống ở tổ 9,10 bị cô lập, trong đó có gần 2.000 học sinh hằng ngày đi qua cây cầu này để đến trường. Tuy người dân và học sinh có thể đi đường khác để ra xã nhưng xa hơn gấp 5 lần. Ngoài ra còn nguy hiểm do có nhiều xe tải vận chuyển đá".

Bình luận (0)

Lên đầu trang