Ngư dân cứu cá voi dạt vào bờ biển

Thứ Năm, 31/05/2018 13:21  | Hoà Khánh

|

(CAO) Sáng 31-5, ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang xác nhận, chỉ trong thời gian ngắn trên địa bàn liên tục đã xuất hiện cả khủng đã được ban quản lý bãi tắm và du khách cứu hộ thành công là 1 cá thể cá voi và cá mái chèo dạt vào bờ biển địa phương.

Vào khoảng 17 giờ chiều 30-5, nhiều du khách và người dân đang tắm tại bãi biễn thì phát hiện một cá thể cá voi con bị mắc cạn tại bãi biển Phú Thuận (Phú Vang). Thời điểm này, con cá voi có dấu hiệu xuống sức những vẫn còn sống và dài khoảng 2m, nặng chừng 60kg. Ngay sau đó, người dân cùng du khách và lực lượng quản lý bãi biển đã phối hợp đưa cá voi trở lại vùng biển thành công.

Trước đó ngày 28-5, ngư dân thôn An Dương (Phú Thuận) phát hiện cá thể cá mái chèo (dân địa phương gọi là cá phớn hay cá ngài - PV) dài 5m, nặng khoảng 30kg chết dạt vào bờ biển.

Cá voi dạt trôi vào biển

Với người dân ở biển nói chung và ngư dân nói riêng, cá mái chèo là vị thần linh thiêng nên họ rất tôn trọng. Mỗi chuyến ra khơi ngư dân thường cầu khấn cá để được thuận buồm xuôi gió, cá tôm đầy khoang.

Vụ việc khiến nhiều người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc. Ngư dân địa phương đã kéo đến bờ biển để tận mắt chứng kiến và tiến hành chôn cất cá theo phong tục địa phương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang