Phát hiện quả bom nặng nửa tấn

Thứ Ba, 09/06/2020 14:50  | Nam Trung

|

(CAO) Trong khi khai thác tại mỏ cát Phước Lộc (xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng Lũng Lô 251 phát hiện một quả bom nặng khoảng 500kg, nằm sâu dưới lòng sông Trà Khúc.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND xã Tịnh Sơn, cho biết, quả bom được đào lên vào trưa 6/6. Trước đó UBND xã đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã báo cáo với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh để có hướng xử lý.

“Sau khi kiểm tra hiện trường, ngày 9/6, tại buổi làm việc với UBND xã, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề xuất rằng quá trình xử lý quả bom sẽ nhanh hơn nếu doanh nghiệp (Công ty Lũng Lô 251) tự chi kinh phí, còn nếu chờ được hỗ trợ kinh phí thì sẽ lâu hơn, dự kiến đến ngày 13/6”, ông Sơn nêu rõ.

Quả bom 500kg dưới sông Trà Khúc

Đại diện Công ty Lũng Lô 251 cho biết, doanh nghiệp đồng ý chi kinh phí để xử lý quả bom và hướng xử lý tốt nhất theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh là vận chuyển quả bom về trường bắn (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) để kích nổ chứ không xử lý hóa chất.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, Công ty Lũng Lô 251 đã cho lấp cát toàn bộ quả bom để làm mát. Chính quyền địa phương cũng cắt cử lực lượng túc trực, canh giữ quan khu vực có quả bom để bảo đảm an toàn cho người dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang