Công an xã hỗ trợ nữ du khách nước ngoài tìm lại tài sản đánh rơi

Thứ Bảy, 22/06/2024 20:33

|

(CAO) Chiều 22/6, sau khi nhận báo cáo của Công an xã Phổ Cường, Đại tá Đào Quang Minh - Trưởng Công an thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an xã trong việc việc hỗ trợ một nữ du lịch người Nga tìm lại được tài sản đã đánh rơi.

Đại diện Công an xã Phổ Cường trao trả lại chiếc balo cho chị Victoria Alexandrovna

Trước đó, vào chiều ngày 20/6, chị Victoria Alexandrovna (SN 1997, quốc tịch Nga), điều khiểm xe máy từ thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đi du lịch thành phố Hội An (Quảng Nam). Khi đến địa phận xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) thì phát hiện balo (bên trong có 01 ĐTDĐ, 01 Passport và các loại tư trang cá nhân) rơi lúc nào không rõ. Chị Victoria Alexandrovna bối rối, lúng túng nhưng được người dân địa phương hướng dẫn nên chị đã đến Công an xã Phổ Cường nhờ giúp tìm lại tài sản trên.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Phổ Cường nhanh chóng xác minh, phối hợp thông báo trên Đài Truyền thanh xã; huy động tổ chức tìm kiếm dọc trên tuyến quốc lộ 1A trên địa bàn xã; đăng tải thông báo trên fanpage “Cờ đỏ Phổ Cường”; liên lạc kết nối với thuê bao ĐT của chị.

Chính nhờ sự nỗ lực tận tình này, đến chiều cùng ngày, anh H.L.K (SN 1994 ở huyện Phù Cát, Bình Định) đã nhặt được balo của chị trên địa bàn huyện Phù Cát. Ngay sau đó Công an xã Phổ Cường liên hệ với Công an thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, để tiếp nhận balo từ anh K.

Ngay sau nhận balo từ Công an thị trấn Ngô Mây gửi, Công an xã Phổ Cường để trao trả lại cho chị Victoria Alexandrovna. Khi nhận lại tài sản bị đánh rơi, chị Victoria Alexandrovna rất xúc động và vô cùng biết ơn việc làm tốt của anh K, đồng thời cảm ơn Công an xã Phổ Cường đã nhiệt tình và nỗ lực thực hiện các biện pháp để nhanh chóng xác minh, phối hợp tìm kiếm tài sản của chị.

Bình luận (0)

Lên đầu trang