Không có mùi lạ và dầu loang ở vùng biển đổi màu đen tại Quảng Ngãi

Thứ Ba, 10/12/2019 13:58

|

(CAO) Ngày 10-12, Sở TN&MT Quảng Ngãi xác nhận, vừa có báo cáo về vấn đề nước biển ven bờ tại khu vực xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có màu đen sẫm.

Theo Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi, ngày 4-12 vừa qua, cơ quan chức năng tiếp nhận phản ánh của người dân địa phương về hiện tượng nước biển ven bờ tại khu vực xã Bình Thạnh có màu đen sẫm, nổi bọt dạt vào bờ. 

Khu vực bãi tắm Khe Hai nước biển đổi nâu đen.

 Hiện tại, ở một số vị trí của khu vực từ bãi biển Khe Hai (thôn Trung An) đến bãi biển thôn Hải Ninh (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn), nước biển có màu đen sẫm và lẫn cặn. Qua cảm quan, nước biển không có mùi lạ, không có hiện tượng cá chết, không có dấu hiệu của vết dầu loang. Kết quả phân tích cho thấy, 3/4 mẫu nước biển nằm trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển vùng ven bờ. 

Khu vực bãi tắm Khe Hai

Riêng mẫu nước biển lấy ở thôn Hải Ninh có giá trị pH đến 8,74, vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khi áp dụng cho vùng bãi tắm, thể thao dưới nước (6,5-8,5) khoảng 1,03 lần. Giá trị DO (oxy hoà tan) dao động từ 7,99-10,79mg/l, đều nằm trong giới hạn cho phép.

Bình luận (0)

Lên đầu trang