Ra mắt Học viện máy bay không người lái miền Trung

Thứ Bảy, 27/03/2021 14:49  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ngày 27-3, tại Đại học Đà Nẵng, diễn ra sự kiện “Ứng dụng máy bay không người lái trong chuyển đổi số và Lễ ra mắt Học viện Drone miền Trung”.

Máy bay không người lái (Drone) đã và đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: ghi lại hình ảnh, video ở những nơi xa hàng chục km; kiểm tra hệ thống lưới điện, pin mặt trời, giám sát hoạt động các công trình xây dựng; cứu trợ, cứu nạn (kiếm các vị trí, các nạn nhân trong các vụ sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên Huế; xã Trà Leng, Quảng Nam…); lập bản đồ 2D, tái tạo cảnh quan 3D ở các di tích lịch sử, địa điểm văn hóa (dựng 3D đường hoa Nguyễn Huệ, TPHCM; cung An Định, Thừa Thiên Huế…).

Các loại máy bay không người lái trong chuyển đổi số dùng trong các trường hợp cấp thiết hoặc trong các lĩnh vực cuộc sống.

Thời gian qua, Drone được ứng dụng trong nông nghiệp gây tiếng vang và được đông đảo nông dân cả nước đón nhận.

Drone trên còn được sử dụng trong việc giám sát an ninh, thi hành pháp luật: theo dõi xe, tìm kẻ tình nghi lẩn trốn trong rừng nhờ hệ thống camera nhiệt và chức năng đánh dấu, theo dõi thông minh; bảo vệ môi trường: giám sát và phân tích mức độ ô nhiễm môi trường các vùng biển xa; khảo sát, lập bản đồ tìm đường nước thải; hỗ trợ cứu hỏa, giám sát cháy rừng, phân tích các điểm cháy thông qua các thang đo nhiệt của camera nhiệt; dùng trong y tế: đo nhiệt độ con người từ xa để phát hiện những dấu hiệu bất thường trong tình hình dịch bệnh phức tạp…

Việc ứng dụng những tiến bộ của KHCN, kỹ thuật của Drone giúp mọi người nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc, giảm thiểu các nguy cơ, rủi ro trong quá trình lao động.

Học viện Drone miền Trung được triển khai dựa trên sự hợp tác của Trung tâm phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng (SDC) và AGS Technologies (Công ty CP Sao Tháng Tám Việt Nam).

Trung tâm phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng (SDC) và AGS Technologies (Công ty CP Sao Tháng Tám Việt Nam) ký hợp tác của ra mắt Học viện Drone miền Trung.

Đây là học viện giáo dục và đào tạo người điều khiển Drone đầu tiên tại miền Trung, nhằm đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực ứng dụng Drone trong thời kỳ chuyển đổi số. Đây cũng là học viện đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR - VR360. Học viện chuyên phát triển, giáo dục về Drone để ứng dụng vào thực tiễn dành cho cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp.

Tại lễ ra mắt, các đại biểu tham dự được thưởng lãm các thiết bị, kỹ thuật Drone và xem thực hành các ứng dụng Drone trên các lĩnh vực trong cuộc sống.

Máy bay không người lái đo nhiệt độ con người từ xa để phát hiện những dấu hiệu bất thường.
Giới thiệu ứng dụng máy bay không người lái trong chuyển đổi số.
Hình ảnh camra từ máy bay không người lái.

Bình luận (0)

Lên đầu trang