Sáng 5/6 TPHCM ghi nhận 16 ca nghi nhiễm, 1 ca đang xác minh nguồn lây

Thứ Bảy, 05/06/2021 09:14  | A. Quân

|

(CAO) Theo HCDC, dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), tính từ 18 giờ ngày 4/6 đến 6 giờ ngày 5/6, TPHCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới là BN8355-BN8364 (Bộ Y tế đã công bố), trong đó 8 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn khu vực liên quan ca nghi nhiễm tại phường Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức. Ảnh: HCDC

TP cũng ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm (đang chờ Bộ Y tế công bố). Trong các ca nghi nhiễm này thì 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng. 1 trường hợp phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây.

Thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết các ca mới ghi nhận để cách ly khoanh vùng không để lây lan rộng ra cộng đồng. Tình hình dịch bệnh tại TPHCM đang được kiểm soát. Theo HCDC, dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang