Bệnh nhân COVID-19 là con gái chủ quán bánh canh O Thanh tử vong, bị suy thận mạn

Thứ Tư, 02/06/2021 12:59

|

(CAO) Sáng 2/6, BN5463 đã tử vong, là ca bệnh thuộc chuỗi lây nhiễm tại quán bánh canh O Thanh (Quận 3, TPHCM), là F1 (con gái) của BN4780.

Sáng 2/6, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết bệnh nhân mắc COVID-19 số 5463 (BN5463) đã tử vong sau 9 ngày được điều trị tích cực.

Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP, xác nhận sáng 2/6, BN5463 đã tử vong, bệnh nhân này là ca bệnh thuộc chuỗi lây nhiễm tại quán bánh canh O Thanh (Quận 3), là F1 (con gái) của BN4780.

Kết quả xét nghiệm ngày 24/5 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Do bệnh nhân bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối nên được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới điều trị vào lúc 4 giờ ngày 25/5. Sau 9 ngày được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, bệnh nhân tử vong.

Nguyên nhân tử vong được xác định là do mắc COVID-19 nặng, sốc nhiễm trùng, suy tim trên cơ địa tăng huyết áp, bệnh thận mạn tính giai đoạn cuối.

Như vậy, đây là bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong đầu tiên tại TPHCM.

Cũng theo bác sỹ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19 ở tình trạng nặng.

Đó là BN2983 được chuyển lên từ An Giang ngày 15/5, hiện bệnh nhân tỉnh, không sốt, sinh hiệu tạm ổn và thở máy ECMO (phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể).

Ngoài ra, BN7445 (22 tuổi) được chuyển lên từ tỉnh Long An, hiện đang phải thở máy, lọc máu, ECMO, sinh hiệu tạm ổn.

Một bệnh nhân khác là anh trai của bệnh nhân này (BN7488) cũng đang trong tình trạng viêm phổi nặng do mắc COVID-19.

Kết quả X-quang phổi cho thấy BN7488 bị tổn thương nhu mô phổi dạng phế nang lan tỏa 2 phế trường, các sinh hiệu khác tạm ổn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang