56 bệnh nhân nhiễm COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Thứ Bảy, 28/03/2020 21:48  | Mai Uyên

|

(CAO) Tính đến tối 28/3, Việt Nam có 174 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca đã khỏi bệnh, ra viện. Bệnh nhân khỏi bệnh mới nhất, ra viện sáng 28/3 là bệnh nhân số 33 được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 từ ngày 10/3.

Như vậy cùng với 3 trường hợp mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng khỏi bệnh, được ra viện sáng 27/3, thì trong hai ngày 27-28/3 đã có 4 bệnh nhân mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, được ra viện và tiếp tục được theo dõi y tế theo quy định.

Về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đến thời điểm này cho thấy, trong số 148 bệnh nhân đang điều trị, đa phần có sức khỏe ổn định.

Đến trưa 28/3, 56 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 trở lên, trong số này có 27 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2.

Trong số các bệnh nhân này, có 7 bệnh nhân số: 45, 53, 64, 65, 66, 79 và 90 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến trong ngày 29-30/3 sẽ được ra viện, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khỏe.

Về sức khỏe của 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (có 1 bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO - tim phổi nhân tạo; 2 bệnh nhân còn lại thở ô xy), hiện 1 bệnh nhân đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập. Trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các trường hợp này.

Bộ Y tế cho biết, từ đầu mùa dịch tới nay, xuất hiện rất nhiều tin đồn thất thiệt về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2, phong tỏa thành phố, số bệnh nhân nặng, tình trạng của bệnh nhân, thậm chí cả loan tin bệnh nhân tử vong...

Tuy nhiên tất cả những thông tin này đều là tin giả, tin đồn thất thiệt. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo khi đọc và chia sẻ thông tin, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Trên thực tế những thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế luôn được Bộ Y tế công khai gửi đến các cơ quan báo chí nhằm chuyển tải thông tin đến nhân dân.

Do đó, người dân hãy bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Trước mắt, người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang