Cán bộ Công an TPHCM nhiễm COVID-19 nặng đã hồi phục, gửi lời cảm ơn

Thứ Năm, 01/07/2021 17:13  | Ngô Đồng

|

(CAO) Sau một thời gian được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh P.C.Đ - cán bộ công an quận Tân Phú mắc COVID-19 và diễn tiến nặng phải đặt ECMO (BN8944), đã hồi phục.

Ngày 1/7/2021, anh đã gửi lời tri ân dành cho nỗ lực cứu chữa của các y bác sĩ và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo và mọi người dành cho mình.

Trên giường bệnh trong phòng cách ly ở khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, anh P.C.Đ tâm sự: “Sau một thời gian nguy kịch do bị nhiễm COVID-19 trong quá trình tham gia chống dịch, nay sức khỏe của tôi đã hồi phục.

Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP.HCM, lãnh đạo Công an Quận Tân Phú, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Phường Phú Trung, Ban chỉ huy đơn vị và các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và toàn thể nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất quan tâm và tận tình chăm sóc, cứu chữa cho tôi.

Hôm nay sức khỏe của tôi đã tạm ổn. Tôi thay mặt gia đình cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng hết bệnh để về công tác, cùng tham gia chống dịch”.

Cán bộ công an mắc COVID-19 nặng đã hồi phục, gửi lời cảm ơn

Trước đó, anh P.C.Đ (41 tuổi) là cán bộ thuộc đội Phòng chống tội phạm Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM, được phân công làm việc tại các chốt kiểm soát dịch của phường.

Ngày 6/6, anh bị sốt, mệt và khó thở nên đi khám và được xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày 6/6, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố (TP.HCM) sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, tuy nhiên, tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển.

Ngày 8/6/2021, ê-kíp y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã mang thiết bị sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để tiến hành đặt ECMO, sau đó vận chuyển an toàn cho chiến sĩ công an P.C.Đ về khu vực cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Sau 23 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay anh P.C.Đ đã hồi phục, cai ECMO, cai máy thở và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-1 vào ngày 30/6/2021.

Bình luận (0)

Lên đầu trang