Phong tỏa Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ trong 14 ngày

Thứ Hai, 13/09/2021 10:16  | H.Chuyên

|

(CAO) Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP.Cần Thơ đã quyết định cách ly Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ từ 0 giờ ngày 13/9 do liên quan đến chùm ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, toàn bộ Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ (số 106, đường Cách mạng tháng Tám, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) sẽ tạm thời bị cách ly từ 0 giờ ngày 13/9 đến ngày 27/9.

Trong thời gian này bệnh viện ngừng tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú, bệnh cấp cứu, nhập viện, điều chuyển người bệnh đang được quản lý điều trị ngoại trú, cấp cứu đến các bệnh viện khác trên địa bàn. Bệnh viện tiếp tục điều trị đối với các trường hợp bệnh nhân đã nhập viện điều trị, cấp cứu trước 0 giờ ngày 13/9.

Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ tạm thời bị cách ly từ 0 giờ ngày 13/9 đến ngày 27/9 để phòng chống Covid-19

Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ có trách nhiệm xây dựng quy trình đảm bảo phòng, chống lây nhiễm COVID-19, đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động khám, chữa bệnh đối với bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không được ra, vào khu cách ly (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của lãnh đạo Bệnh viện); tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP.Cần Thơ cũng phân công Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều có trách nhiệm phân công lực lượng thiết lập chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly y tế; kiểm tra, giám sát việc chấp hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Bệnh Phụ sản này bị cách ly là do liên quan đến chùm ca nhiễm SARS-CoV-2 được phát hiện vào ngày 10/9 ở bệnh viện.

Sáng 13/9, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cho biết, sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho các nhân y tế, nhân viên phục vụ, người bệnh và người nhà bệnh nhân đã có mặt từ ngày 10/9 trong toàn bộ khu điều trị nội trú của bệnh viện. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Bình luận (0)

Lên đầu trang