Vụ bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer: Bác việc 'nhờ vả'

Thứ Ba, 14/09/2021 06:30  | H.Chuyên

|

(CAO) Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, khẳng định không có chuyện “nhờ vả” trong việc bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine.

Ngày 13/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé gái tên P.K.T. (SN 2008, trú tại quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) dù chưa đủ tuổi theo quy định nhưng vẫn được tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 vào các ngày 11/8 và 4/9, điểm tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Trao đổi với báo chí về việc này, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, khẳng định không có chuyện “nhờ vả” trong việc bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine.

Giấy xác nhận bé gái 13 tuổi được tiêm đủ hai mũi vaccine lan truyền trên MXH

Trước đó, trên Facebook xuất hiện hình ảnh phiếu tiêm vaccine của bé T. được đăng kèm hình ảnh tin nhắn, thể hiện việc bé được tiêm vắc xin Pfizer là do “nhờ vả” đối với tổ trưởng tổ tiêm chủng ở địa phương. Thông tin nhanh chóng gây bức xúc, bàn tán trên mạng xã hội.

Chiều 13/9, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt, khẳng định, em P.K.T. là cháu ruột của một nhân viên y tế ở Trạm Y tế phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt và sống chung nhà với người này từ nhỏ.

Nhân viên y tế thuộc tuyến đầu chống dịch nên người thân ở chung nhà được ưu tiên tiêm vaccine. Tùy từng loại vaccine mà nhà sản xuất có quy định có thể tiêm cho trẻ từ đủ 12 tuổi trở lên.

Sở Y tế đã phân bổ vaccine cho 10 điểm tiêm, gồm 9 quận, huyện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các điểm này chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận vaccine và tổ chức tiêm cũng như trường hợp nào được tiêm theo chương trình tiêm chủng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang